เช้านี้ที่หมอชิต

น้องชายโหดใช้จอบทุบหัวพี่ชายดับ ทิ้งศพในบ่อเกรอะโบกปูนทับ ปมแย่งมรดก

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดเหตุสลด เมื่อน้องชายอายุ 50 ปี เพิ่งพ้นโทษ ก่อเหตุใช้จอบทุบศีรษะพี่ชายจนเสียชีวิต ก่อนนำศพไปทิ้งในบ่อเกรอะแล้วโบกปูนทับ ปมขัดแย้งเรื่องมรดก

ราว 18.00 น.วานนี้ (21 ม.ค.) ตำรวจ สภ.เวียงเก่า ลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านหลังหนึ่ง ตำบลในเมือง อำเภอเวียงเก่า จังหวัดขอนแก่น หลังได้รับแจ้งว่าพบกลิ่นเหม็นคล้ายศพที่บ่อเกรอะ จึงประสานกู้ชีพมาเปิดถังส้วมออก พบร่างผู้เสียชีวิต คือ นายมีเดช ผลเจริญ อายุ 63 ปี สภาพร่างกายเริ่มเน่าเปื่อย ส่งกลิ่นเหม็น และพบบาดแผลถูกของแข็งตีที่ท้ายทอยจนกะโหลกแตกและยุบ

ก่อนหน้านี้ น้องสาวของนายมีเดช ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เวียงเก่า ว่าพี่ชายหายตัวไป หลังจาก นายวีระพล ผลเจริญ อายุ 50 ปี พี่ชายอีกคน ที่เพิ่งพ้นโทษข้อหาบุกรุกป่า และกลับมาอาศัยอยู่กับนายมีเดช ได้ประมาณ 4-5 วัน จึงเชื่อว่านายวีระพลเป็นผู้ก่อเหตุลงมือฆ่าพี่ชาย

ขณะที่เพื่อนบ้านให้ข้อมูลว่า ได้ยินเสียงทะเลาะกันในบ้านหลังดังกล่าว จากนั้นไม่มีใครพบนายมีเดชอีกเลย กระทั่งนายวีระพลออกมาขุดบ่อเกรอะที่อยู่ข้างบ้าน ก่อนเดินมาขอปูนและทรายจากเพื่อนบ้านไปผสมเพื่อปิดปากบ่อ แต่ไม่มีใครกล้าเข้าไปดูหรือสอบถาม เพราะนายวีระพลเป็นคนอารมณ์ร้อน  

เบื้องต้นตำรวจได้คุมตัวนายวีระพล มาสอบสวนที่โรงพัก พบว่าทั้งคู่มีปากเสียงกันเรื่องทรัพย์สมบัติของบิดามารดา ก่อนที่นายวีระพลจะใช้จอบทำร้ายพี่ชายจนเสียชีวิต แล้วนำศพไปซ่อนดังกล่าว