เช้านี้ที่หมอชิต

ตร.เตรียมออกหมายจับ สามีทำร้ายภรรยาปางตาย บังคับค้าประเวณี

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้ากรณีหญิงอายุ 35 ปี ร้องมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ว่าถูกสามีจับขังในห้องพัก ทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และบังคับให้ค้าประเวณี ล่าสุด ตำรวจเตรียมออกหมายจับสามีแล้ว

นางสาวปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พาหญิงอายุ 35 ปี เข้าพบกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอเข้าสู่ขั้นตอนการคุ้มครองเหยื่อจากคดีอาชญากรรม หลังจากเธอถูกสามีทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส และถูกบังคับค้าประเวณี

หญิงอายุ 35 ปี บอกว่า เธอแต่งงานอยู่กับสามีมานาน 2 ปี ถูกสามีทำร้ายร่างกายมาโดยตลอด สาเหตุมาจากความหึงหวง กระทั่งครั้งล่าสุด วันที่ 11-13 มกราคมที่ผ่านมา เธอถูกสามีจับขังในห้องพักพื้นที่อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี แล้วใช้เข็มขัดรัดคอ ทุบต่อยตามลำตัวและใบหน้า จนเธอสลบไปหลายครั้ง แต่สุดท้ายเอาชีวิตรอดออกมาได้ อาศัยช่วงที่สามีออกไปซื้อข้าว ออกมาขอความช่วยเหลือให้คนพาตัวส่งโรงพยาบาล

เธอยังบอกอีกว่า ตลอด 2 ปีที่อยู่กินกับสามี ถูกทำร้ายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 50 ครั้ง รุนแรงถึงขั้นที่เธอต้องพักรักษาตัวนานเกือบเดือน เพราะเดินไม่ได้ ที่ผ่านมาเธอพยายามจะขอเลิก แต่ฝ่ายชายไม่ยอม กระทั่งมาเกิดเหตุซ้ำอีก ครั้งนี้เธอจึงตัดสินใจที่จะขอความช่วยเหลือและแจ้งความเอาผิด

จากข้อมูลของมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พบว่าหญิงคนนี้เคยประกอบอาชีพขายเสื้อผ้า แต่ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ขายของไม่ดี เธอจึงถูกสามีบังคับให้ค้าประเวณี หากไม่ทำจะถูกทำร้าย ซึ่งนับว่าเคราะห์ดีที่เธอสามารถเอาชีวิตรอดมาได้

หลังเกิดเหตุตำรวจออกหมายเรียกตัวสามีคนนี้แล้ว แต่เขายังไม่ยอมมาพบ และพยายามตามหาตัวหญิงสาวจนทำให้อยู่อย่างหวาดระแวง จึงต้องพาเข้าสู่ขั้นตอนการคุ้มครองเหยื่อจากคดีอาชญากรรม เบื้องต้นตำรวจจะออกหมายเรียกผู้ก่อเหตุอีกครั้ง หากยังไม่มาก็จะออกหมายจับทันที