สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : สุดเซ็ง! หนุ่มแจ้งความ สั่งซื้อนาฬิกาข้อมือ ได้นาฬิกาแขวนมาแทน

เมื่อวานนี้ มีชายหนุ่มหอบนาฬิกาพลาสติกแขวนผนังไปแจ้งความกับตำรวจ ให้ตามจับพ่อค้าจอมต้มตุ๋น บอกว่าเจรจากันดิบดีว่าของที่ขอซื้อเป็นนาฬิกาข้อมือ ราคากว่า 5,000 บาท แต่กลับส่งนาฬิการาคาร้อยกว่าบาทมาให้

ชายหนุ่มที่โชคร้ายรายนี้ คือ นายภูมิพัฒน์ อ่อนเชตุ เป็นนักศึกษาสถาบันแห่งหนึ่ง ย่านถนนแจ้งวัฒนะ จังหวัดนนทบุรี ได้นำหลักฐานเป็นนาฬิกาพลาสติกแขวนผนังที่ได้รับ, ข้อความแชตสั่งซื้อสินค้า และการโอนเงินไปให้กับผู้ที่ขายนาฬิกา ไปแจ้งความกับตำรวจ เพื่อขอให้ติดตามตัวผู้ที่ขายนาฬิกามาดำเนินคดีฐานฉ้อโกง

นายภูมิพัฒน์ เปิดเผยว่า เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว ตนเองได้ติดต่อซื้อนาฬิกาข้อมือยี่ห้อ "นิกสัน" จากผู้ที่นำมาลงประกาศขายในเฟซบุ๊ก ตนเองอยากได้มาใช้ จึงต่อรองจนตกลงขายกันที่ราคา 5,350 บาท และได้โอนเงินไปยังบัญชีพร้อมเพย์ หมายเลข 065-6654730 และผู้ขายได้แจ้งว่าได้จัดส่งสินค้ามาทางบริษัทขนส่งเอกชนรายหนึ่ง แต่รออยู่หลายวันก็ยังไม่ได้รับของ จึงติดต่อสอบถามเจ้าของสินค้า ก็ได้รับแจ้งว่าสินค้าส่งไปผิดที่อยู่ และติดตามให้จนกระทั่งได้รับของเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม ปีที่แล้ว เมื่อเปิดดูก็พบว่าเป็นนาฬิกาพลาสติกแขวนผนัง ราคาหลักร้อยบาท จึงติดต่อกับผู้ขาย ก็พบว่าถูกบล็อกเบอร์โทรศัพท์ และปิดเฟซบุ๊กหนีไปแล้ว

ส่วนที่มาแจ้งความช้า เพราะตนเองมัวแต่ตามเช็คข้อมูลของผู้ขายรายนี้อยู่ ซึ่งก็พบว่า ผู้ขายมีพฤติการณ์หลอกขายสินค้าแบบนี้ และก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง พร้อมกับบอกว่า หลังจากนี้หากจะซื้อของราคาแพงผ่านทางออนไลน์ คงต้องนัดส่งของและจ่ายเงินแบบเห็นหน้าเห็นตัวดีกว่า จะได้ไม่ถูกหลอกเหมือนครั้งนี้อีก