สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : กลุ่มโจรแสบขโมยรองเท้า แถมทำท่าล้อเลียนใส่กล้องวงจรปิด

แสบจริง ๆ กับพฤติกรรมของโจรขโมยรองเท้า ก่อเหตุขโมยรองเท้าคนอื่นแล้วยังมาทำหน้าล้อเลียนใส่กล้องวงจรปิดอีก แบบนี้เจ้าของบอกว่า เจ็บใจสุด ๆ

ภาพจากกล้องวงจรปิด ภายในตึกของโครงการหมู่บ้านเอื้ออาทร เทพารักษ์ 3 ตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ บันทึกพฤติกรรมของกลุ่มชายวัยรุ่น 4 คน หนึ่งในนั้นสวมหมวกกันน็อกอำพรางใบหน้า เดินเข้ามาในตึก ได้ขโมยรองเท้าผ้าใบ สีดำ ที่ผู้พักอาศัยถอดวางไว้บริเวณหน้าห้องพักดังกล่าวไป

เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 มกราคม 2564 เวลา 04.39 น. หลังจากนั้นทางเจ้าของรองเท้า ได้นำภาพวงจรปิดที่บันทึกตอนที่กลุ่มวัยรุ่นได้ขโมยรองเท้ ไปลงในกลุ่มไลน์หมู่บ้านเอื้ออาทร เทพารักษ์ 3 และนำเอาหลักฐานไปแจ้งความไว้แล้วที่ สภ.บางพลี สมุทรปราการ

ไม่รู้ว่าโจรกลับใจหรืออย่างไร ตัดสินใจนำรองเท้าที่ขโมยไปมาคืน ในวันที่ 15 มกราคม 2564 เวลา 04.28 น. กล้องวงจรปิดก็บันทึกภาพชายวัยรุ่นทั้ง 4 คน ได้นำรองเท้าที่ขโมยไปกลับมาคืนทีหน้าห้อง รอบนี้สวมหมวกกันน็อกทั้ง 4 คน

ก่อนจากไปยังทำท่าล้อเลียนใส่กล้องวงจรปิดด้วย ราวกับสนุกสนานซะเหลือเกิน กับการก่อความวุ่นวายให้กับคนอื่น แต่บอกเลยว่าเจ้าของรองเท้าเขาไม่สนุกด้วย แต่อย่างน้อยก็ยังดี ที่ได้รองเท้าคู่โปรดคืนมา