เช้านี้ที่หมอชิต

แห่รุมประชาทัณฑ์ ชายลวง ด.ญ. 11 ขวบ ข่มขืน เจ้าตัวหนีความผิดผูกคอตายในห้องขัง

เช้านี้ที่หมอชิต - ชายอายุ 35 ปี ที่ก่อเหตุลวงเด็กหญิงอายุ 11 ขวบไปข่มขืน ผูกคอตายในห้องขังหนีความผิด หลังถูกชาวบ้าน และญาติพยายามรุมประชาทัณฑ์ ขณะทำแผนในที่เกิดเหตุ

นี่เป็นภาพนาทีเหตุชุลมุน หลังตำรวจคุมตัว นายนิรุต เขียวสวาท อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาลวงเด็กหญิงอายุ 11 ขวบไปข่มขืน โดยอ้างว่าแม่ให้มารับเด็กหญิงเพื่อไปรับของแจก ทำให้เด็กหลงเชื่อ ขณะเข้าชี้จุดทำแผนฯ บริเวณที่ฉุดเด็กหญิงลงไปในพงหญ้าเพื่อข่มขืน ญาติพี่น้องและชาวบ้านจำนวนมากที่มารอดูพยายามเข้าไปรุมประชาทัณฑ์ จนตำรวจต้องรีบนำตัวนายนิรุตขึ้นรถตู้กลับทันที

เหตุเกิดในพื้นที่หมู่ 11 ตำบลนครหลวง อำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา หลังตำรวจตามไปรวบตัวได้ พร้อมของกลาง เสื้อผ้าและรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ

หลังเกิดเหตุความวุ่นวายตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหากลับมาที่ สภ.นครหลวง แต่ก็พบกับชาวบ้านอีกกลุ่มที่มาดักรออยู่ แล้วพยายามเข้ามาทำร้ายนายนิรุต จนเกิดความชุลมุนขึ้นอีกครั้ง ทำให้ตำรวจต้องกันตัวผู้ต้องหาออกไปอย่างทุลักทุเล

จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุขี่รถจักรยานยนต์ไปหาญาติของเด็กหญิงอายุ 11 ขวบ แต่พบเพียงเด็กหญิงอยู่กับยาย วันถัดมาจึงเข้าไปพูดคุยตีสนิท จนรู้ว่าเด็กหญิงออกไปหาปลา จากนั้นจึงได้ตามไปแล้วออกอุบายพาไปก่อเหตุดังกล่าว อ้างทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ

นอกจากนี้ยังพบว่ามีผู้เสียหายอีก 2 คนที่ถูกผู้ต้องหาคนเดียวกันกระทำอนาจาร ได้มาชี้ตัวยืนยันที่ สภ.นครหลวง โดยหนึ่งในผู้เสียหายเป็นหญิงตั้งท้องได้ 7 เดือน

สามีของหญิงท้อง 7 เดือน เปิดเผยว่า เหตุเกิดช่วงเที่ยง วันที่ 11 มกราคมที่ผ่านมา ขณะภรรยาของเขาอยู่บ้านเพียงลำพัง นายนิรุตได้เดินเข้ามาในบ้าน อ้างว่าจะมาจับกระรอก แต่ภรรยาไม่อนุญาตให้เข้ามา เพราะผิดสังเกตที่ไม่ได้เอาอุปกรณ์มาด้วย จากนั้นอีกฝ่ายได้ขี่รถออกไปแล้วย้อนกลับมาอีกครั้ง โดยครั้งนี้จอดรถไว้ในป่า และได้ตะโกนเรียกภรรยาของเขาไปหา พร้อมถอดกางเกงออก เคราะห์ดีที่มีคนผ่านมา อีกฝ่ายจึงขี่รถหลบหนีไป

ตำรวจได้แจ้งข้อหาพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดาหรือผู้ปกครอง และกระทำอนาจารแก่เด็กอายุไม่เกิน 13 ปี โดยขู่เข็ญด้วยประการใด ๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

และล่าสุด เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา (21 ม.ค.) ผู้กำกับการ สภ.นครหลวง เข้าตรวจสอบที่ห้องควบคุมผู้ต้องหา หลังรับแจ้งว่านายนิรุตได้ใช้เชือกกางเกงผูกคอตัวเองเสียชีวิต ที่พื้นภายในห้องควบคุมผู้ต้องหาห้องแรก โดยได้ห่มผ้าห่มและสวมหน้ากากอนามัย เมื่อเปิดผ้าห่มก็พบเชือกกางเกงผูกอยู่ที่คอเป็นปมรัดจนแน่น

เบื้องต้นได้ให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย นำศพนายนิรุตส่งไปให้แพทย์ชันสูตร เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงแล้ว

ตำรวจเปิดเผยว่า หลังนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้ว ได้คุมตัวเข้าห้องควบคุม ซึ่งนายนิรุตไม่มีอาการเครียดแต่อย่างไร โดยช่วง 18.00 น.เมื่อวานนี้ (21 ม.ค.) ก็ได้กินข้าวผัดที่นำไปให้ปกติ จากนั้นก็เข้าไปอาบน้ำ

จนช่วง 22.00 น. ตำรวจ สภ.บางปะหัน ขอเบิกตัวผู้ต้องหาออกมาสอบปากคำในคดีอนาจาร แต่พบว่านายนิรุตใช้เชือกกางเกงผูกคอด้วยวิธีดึงเงื่อนเข้าไปรัดจนแน่น และนอนแน่นิ่งเสียชีวิตแล้ว

ด้านพี่สาวของนายนิรุต เปิดเผยว่า ปกติน้องเป็นคนเงียบ ๆ ไม่คิดว่าจะมีพฤติกรรมแบบนี้ โดยตำรวจให้เธอและญาติ ๆ ได้ดูกล้องวงจรปิดในห้องควบคุมแล้ว ซึ่งพวกเธอไม่ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตในครั้งนี้ แต่ไม่คาดคิดว่าน้องชายจะคิดสั้น และด่วนจากไปแบบนี้