ห้องข่าวภาคเที่ยง

รอง ผบ.ตร.ลงพื้นที่ จ.เชียงราย ตามคดีเด็ก 7 ขวบ เสียชีวิต

สำหรับคดีของน้องบ็อบบี้ ขณะนี้ใกล้ได้ข้อสรุปเข้ามาทุกที ว่าใครคือคนร้ายตัวจริง ที่ลงมือทำร้ายน้องจนเสียชีวิต ซึ่งวันนี้รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ลงพื้นที่เข้ามาติดตามเพื่อเร่งรัดคดี ให้เป็นที่กระจ่าง ด้านผู้เป็นพ่อ ยังมั่นใจ ไม่ใช่ฝีมือของคนในครอบครัวตามที่ถูกตั้งข้อสงสัย

โดยวันนี้ พลตำรวจเอกสุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่ สภ.เวียงเชียงรุ้ง อำเภอเวียงเชียงรุ้ง จังหวัดเชียงราย เพื่อติดตามความคืบหน้าคดีน้องบ็อบบี้ด้วยตนเอง ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวพี่ชายและมารดาของผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำเพิ่ม เบื้องต้นทราบว่าเป็นกลุ่มชาติพันธุ์ม้ง ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้กัน และผู้ต้องสงสัยคนนี้ ยังเป็นอาของเด็กหญิงอายุ 6 ขวบ ที่น้องบ็อบบี้มักไปเล่นด้วยเป็นประจำ และหลังจากพบศพน้องบ็อบบี้ ตำรวจได้คุมตัวมาสอบปากคำแล้วครั้งหนึ่ง แต่หลังจากออกจากโรงพัก ผู้เป็นแม่ได้ขับรถมารับชายคนดังกล่าวไป ซึ่งจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่พบตัว แต่ยืนยันว่าคดีนี้จะไม่ยืดเยื้ออย่างแน่นอน

ทั้งนี้ ทีมข่าวได้ลงพื้นที่บ้านของน้องบ็อบบี้ ในหมู่บ้านใหม่มหาวันเพื่อพูดคุยกับผู้เป็นพ่อของน้องบ็อบบี้อีกครั้ง โดยผู้เป็นพ่อ เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจที่นายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ลงมาติดตามคดีนี้ด้วยตนเองและต้องการให้ตำรวจเร่งคลี่คลายคดี เพราะตอนนี้เครียดหนัก อีกทั้งยังถูกคนรอบชุมชนวิพากษ์วิจารณ์ไปต่าง ๆ นานา ว่าเป็นฝีมือคนในครอบครัว ดังนั้นจึงต้องการให้เจ้าหน้าที่เร่งจับตัวคนร้ายให้ได้โดยเร็ว  เร่งคลี่คลายคดี เพื่อลดความขัดแย้งภายในชุมชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง