ห้องข่าวภาคเที่ยง

ตั้งกรรมการสอบตำรวจ ผู้ต้องหาผูกคอเสียชีวิตในห้องขัง จ.พระนครศรีอยุธยา

หลังจาก นายนิรุต เขียวสวาท ผู้ต้องหาในคดีอนาจารเด็กหญิงอายุ 11 ขวบ เหตุเกิดพื้นที่หมู่ 1 ตำบลนครหลวง อำเภอนครหลวง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ถูกจับกุม และนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ แต่ถูกชาวบ้านที่โกรธแค้นแทนเด็กหญิง เข้าไปรุมทำร้าย โดยการชกที่ใบหน้า ทำให้ตำรวจต้องรีบพาขึ้นรถตู้ กลับไปควบคุมตัวไว้ที่ สภ.นครหลวง ซึ่งเมื่อเดินทางมาถึง สภ.นครหลวง มีชาวบ้านอีกกลุ่มรออยู่ และเข้าไปทำร้ายร่างกาย ซึ่งตำรวจได้เข้าห้าม และนำตัวเข้าไปควบคุมไว้ ภายในห้องขัง แต่ต่อมา เชื่อว่า ผู้ต้องหาที่เกิดความเครียด และทนแรงกดดันไม่ไหว ตัดสินใจใช้เชือกกางเกงผูกคอ เสียชีวิตภายในห้องขัง

พันตำรวจเอกนิวัฒน์ การสิทธิ์ ผู้กำกับการ สภ.คลองหลวง ระบุว่า จากการสอบถามสิบเวรหน้าห้องขัง ทำให้ทราบว่า ในช่วงที่ผู้ต้องหาอยู่ในห้องขัง ไม่มีอาการเครียดให้เห็น และสิบเวรนำอาหารเข้าไปให้รับประทาน โดยในช่วงเวลา 22 นาฬิกา สิบเวรได้ไปอาบน้ำ ซึ่งเมื่อกลับมาที่ห้องขัง พบว่า ผู้ต้องหาผูกคอ เสียชีวิตแล้ว โดยผู้ต้องหาน่าจะเกิดความเครียด และทนแรงกดดันไม่ไหว จึงได้ติดต่อญาติ เข้ามาดูภาพจากล้องวงจรปิด ซึ่งญาติไม่ได้ติดใจในสาเหตุของการผูกคอเสียชีวิตในครั้งนี้  แต่ได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวน ในเรื่องที่เกิดขึ้น โดยให้รายงานข้อเท็จจริงอย่างละเอียด

ส่วนที่วัดพระงาม อำเภอบางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีการจัดเตรียมสถานที่ที่จะใช้ในการตั้งศพ โดยทางญาติอยู่ระหว่างการเดินทางไปรับศพมาจากโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จังหวัดปทุมธานี เพื่อนำมาประกอบพิธีทางศาสนา โดยจะมีการจัดพิธีสวดอภิธรรม เป็นเวลา 3 วัน ก่อนจะมีพิธีฌาปนกิจต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง