ห้องข่าวภาคเที่ยง

จับจระเข้ หนองน้ำสาธารณะ จ.ปราจีนบุรี / พบอีก ร่องรอยจระเข้อาบแดดบนฝั่งใน จ.กาญจนบุรี

จระเข้ความยาวกว่า 3 เมตร ลอยตัวอยู่ในหนองปลาแขยง ตำบลเมืองเก่า อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี ซึ่งเป็นหนองน้ำสาธารณะเนื้อที่กว่า 100 ไร่ หลังชาวบ้านไปพบตัวแล้วรีบแจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสัจจพุทธธรรมแห่งประเทศไทย ให้มาค้นหา ซึ่งชาวบ้านบอกว่า หนองน้ำดังกล่าว มีสัตว์ดุร้ายอาศัยจำนวนมาก

พ่อค้าตลาดนัดที่พบจระเข้ตัวนี้บอกว่า ขณะกำลังเดินเพื่อไปเก็บกุ้งในกระชัง ก็ได้ยินเสียงเหมือนบางอย่างกระโดดลงน้ำ และเห็นรอยเท้าขนาดใหญ่ เช่นเดียวกับชาวบ้านที่หาปลา เห็นจระเข้ตัวนี้นอนอยู่ที่พุ่มไม้ ก่อนกระโดดลงน้ำ เมื่อโยนขวดน้ำลงไป ก็งับทันทีเหมือนกำลังหิว ก่อนมุดน้ำทันที ไม่นานก็โผล่จมูกขึ้นเหนือผิวน้ำกลางผักตบชวา

ขณะที่เช้าวันนี้ นายวัลลภ ประวัติวงศ์ นายอำเภอกบินทร์บุรี นำเจ้าหน้าที่ประมง ไปตรวจสอบเรื่องดังกล่าว แต่ยังไม่พบจระเข้ตัวนี้ ซึ่งนายวัลลภ สั่งการให้ท้องถิ่น ติดประกาศเตือนชาวบ้านให้ระวัง และห้ามลงไปในหนองน้ำเด็ดขาดเพื่อความปลอดภัย พร้อมประสานชุดจับจระเข้ เร่งด่วน


ส่วนการค้นหาจระเข้ ที่คลองท่าสาร-บางปลา ตำบลตะคร้ำเอน อำเภอท่ามะกา จังหวัดกาญจนบุรี ล่าสุด นายเฉลิมพนธ์ หงษ์ยนต์ ประธานชมรมกู้ภัยทางน้ำ ภาค 7 พร้อมทีมค้นหาได้พบรังจระเข้อีกจุด พร้อมร่องรอยที่จระเข้ตัวนี้ขึ้นไปนอนอาบแดดและเดินบนฝั่ง มุดต้นไม้จนเป็นโพรง ซึ่งวันนี้เป็นวันที่ 6 แล้ว แต่ยังไม่พบจระเข้ตัวนี้ ที่คาดว่าความยาวไม่ต่ำกว่า 3 เมตร เนื่องจากกระแสน้ำภายในคลองยังแรงและสูง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง