ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : ไม่จบ... ดรามากินเหลือบุฟเฟต์หรู

เรื่องมันเกิดขึ้นที่ร้านบุฟเฟต์แห่งหนึ่งย่านประชาชื่น เพจทางร้านได้โพสต์บอกว่า "กราบขออภัยผู้ที่มาใช้บริการในช่วงเย็นนี้ด้วยนะครับ ที่ต้องมาทนเห็นพฤติกรรมของผู้มาใช้บริการท่านหนึ่งสวมชุดดำ ที่โวยวาย ด่าพนักงาน เหตุเกิดจากเพียงเพราะทานไม่หมด พนักงานก็จะมีบริการห่อกลับให้พร้อมน้ำจิ้มด้วย

ผู้ใช้บริการท่านนั้นได้เทอาหารลงบนโต๊ะแล้วบังคับให้พนักงานกิน ตะโกนลั่นร้านว่า "มึงกินสิ" พี่ครับ น้องเขาเป็นตุ๊ดครับ และเขาตามทำหน้าที่ครับ (ในคลิปมีการเดินไปหาเรื่อง เลยต้องระบุสภาพเพศ ทุกอาชีพมีเกียรติครับ พวกเรามีความสุขที่ได้ให้บริการผู้มีอุปการคุณทุกท่าน และรักศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์คนหนึ่งของเรา"

โอโห แค่แป๊บเดียวคุณผู้ชม ชาวเน็ตก็เข้ามาคอมเมนต์ต่อว่าลูกค้ารัวๆ แต่เรื่องราวก็ยังไม่ชัดเจน

ไม่ทันไร ทางเพจก็ได้โพสต์อีกครั้งว่า " มีเบอร์หนึ่งโทรเข้ามาเจรจาและข่มขู่ว่า "อย่าให้พนักงานคนนี้ลาออก ถ้าไปต้องเจอตัว" และยังบอกอีกว่า ทางร้านจะนำภาพจากกล้องวงจรปิดและคลิปเสียงข่มขู่ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานนะครับ แทนที่จะโทรมาขอโทษและจบๆ กันไป" คาดเดาว่าสายที่โทรเข้ามา ก็น่าจะเป็นลูกค้าคู่กรณี  

เจอแบบนี้ เจ้าของร้านก็เลยไม่นิ่งนอนใจ งัดหลักฐานคลิปเด็ดมาให้เห็น วินาทีที่ลูกค้ารายนี้เทอาหารลงบนโต๊ะ ต่อหน้าต่อตาพนักงาน แล้วสักพักพนักงานก็เดินออกไป ซึ่งทางเพจก็บอกว่า "ตัดคลิปมาให้ดูช่วงสั้นๆ จริงๆ ไม่อยากให้เป็นเรื่องใหญ่โต แต่ในเมื่อเกิดการข่มขู่ ก็ต้องเป็นแบบนี้ ยังยินดีรับคำขอโทษ " ในคลิปอันนี้ตอนเทอาหารออกจากจานพูดว่า "มึงกินสิ" แล้วตามมาด้วยคำด่าเป็นชุด จนน้องผู้หญิงข้างๆ ต้องห้ามให้หยุด

ทางร้านได้ลำดับเหตุการณ์ว่า

-ลูกค้าสั่งคิดเงิน ทานไม่หมด น้องเขาจึงมาแจ้งอัตราค่าบริการห่อกลับ ซึ่งตรงจุดนี้เองที่จะทำให้ลูกค้าไม่พอใจ    
-ลูกค้าจึงเทอาหาร (กุ้งดองน้ำปลา) ลงบนโต๊ะ แล้วพูดว่า อย่างนั้นมึงกินสิ
-เด็กกลัวและตกใจ จึงเดินไปถามหัวหน้าว่า ทำยังไงดี
-หัวหน้างานเลยบอกว่า เราก็ต้องทำตามกฎนะ
-ด้วยความซื่อ น้องคนนี้เลยเดินไปหยิบที่คีบมาคีบกุ้งที่อยู่บนโต๊ะ ห่อให้ลูกค้า และคิดเงินค่าห่อ
-ลูกค้าไม่พอใจเดินไปหาเรื่อง ด่ากราด น้องเลยวิ่งหนี

ทีมข่าว 7HD หาข้อมูล พบว่าร้านแห่งนี้เป็นร้านบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างเนื้อ-อาหารทะเล และอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียม ค่าบริการอยู่ที่หัวละ 399 ไปจนถึง 599 บาท เปิดให้บริการช่วงเที่ยงไปจนถึง 21.00 น. ที่ผ่านมายังไม่เคยมีเหตุกระทบกระทั่งกับลูกค้า ทีมข่าวได้บุกไปยังร้านแห่งนี้ ทางเจ้าของร้านได้ให้ข้อมูลว่า ปกติทางร้านจะมีกฎ ติดป้ายไว้ชัดเจนว่า หากลูกค้าทานไม่หมดทางร้านจะห่อกลับบ้านให้พร้อมน้ำจิ้ม แต่จะคิดค่าบริการคือ ปูไข่ดองตัวละ 120-240 บาท กุ้งดองน้ำปลาตัวละ 40 บาท กุ้งลายเสือตัวละ 60 บาท เนื้อวัวขีดละ 100-120 บาท เพราะ ไม่ต้องการให้ลูกค้ากินเหลือทิ้ง เนื่องจากวัตถุดิบทางร้านคัดสรรมาอย่างดี ซึ่งคาดว่า นี่อาจจะเป็นสาเหตุให้ลูกค้าไม่พอใจ โดยยืนยันว่า เมื่อคืนช่วงราว  21.41 น. ได้มีหญิงสาวที่นั่งข้างๆ หนุ่มลูกค้ารายนี้โทรมาพูดคุย และมีการข่มขู่ตามที่ทางร้านได้โพสต์ไป แต่ทั้งนี้ตนก็ไม่ได้เอ่ยชื่อลูกค้าแต่อย่างใด
  
ล่าสุด ทีมข่าวได้พยายามติดต่อลูกค้าคู่กรณี เพื่อให้ได้ชี้แจงข้อมูลอีกแง่มุม ว่าสาเหตุที่จุดชนวนให้อารมณ์เดือดได้ขนาดนี้คืออะไรกันแน่ ล่าสุดยังไม่ได้ตอบกลับ