ห้องข่าวภาคเที่ยง

โควิด-19 วันที่ 3 ของดีเจมะตูมยังไม่แสดงอาการ - ขอโทษเพื่อนร่วมงานที่ทำให้เดือดร้อน

ทาง A-time Media เปิดเผยอาการล่าสุดของดีเจมะตูม เตชินท์ พลอยเพชร ว่า โดยรวมยังไม่แสดงอาการใดๆ ซึ่งวันนี้ เข้าสู่การรักษาวันที่ 3 แล้ว ดีเจมะตูมได้โพสต์ภาพผ่านอินสตราแกรม ซึ่งก็มีแฟนคลับ เพื่อนในวงการ ช่วยกันส่งกำลังใจไปให้ ขอให้หายป่วยไวๆ

ขณะที่ ดีเจมะตูม บอกว่า ช่วงโควิด-19 ระบาดในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งตนเดินทางไปในช่วงนั้นพอดี แต่พอกลับมากรุงเทพฯ ก็ได้แสดงความรับผิดชอบต่อสังคม ด้วยการกักตัว 14 วันแล้ว และพอกักตัวครบ ก็ออกมาใช้ชีวิตตามปกติ แต่สุดท้าย ก็มาติดเชื้อจากเพื่อนที่ไปร่วมงานวันเกิดโดยไม่ได้ตั้งใจ จึงฝากขอโทษเพื่อนร่วมงานทุกคนที่ทำให้เดือดร้อน

ขณะที่การตรวจเชิงรุก หากลุ่มเสี่ยง และกลุ่มเสี่ยงสัมผัส เมื่อวานนี้ จำนวน 331 คน ผลออกมาเป็นลบทั้งหมด ซึ่งก็รวมไปถึงกลุ่มเสี่ยงสูง ทั้งที่ทำงานใกล้ชิด และอยู่ในสตูดิโอผลิตรายการ กว่า 10 คน ผลออกมาเป็นลบเช่นกัน แต่กลุ่มนี้ต้องรอตรวจซ้ำอีก 4 วัน ถึงจะมั่นใจได้ว่าปลอดเชื้อโควิด-19 โดยระหว่างนี้กลุ่มเสี่ยงสูงได้กักตัวอยู่ที่บ้านแล้ว

และล่าสุด มีรายงานจากนายแพทย์วิชาญ ปาวัน ผู้อำนวยการสถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง เปิดเผยว่า มีผู้ประกาศข่าวชาย สังกัดช่อง NBT ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 คน

โดยขณะนี้ ผู้ติดเชื้อคนดังกล่าว อยู่ระหว่างสอบสวนโรค ส่วนเพื่อนร่วมงานก็จะมีการตรวจเชื้อเชิงรุกต่อไป