เจาะประเด็นข่าวค่ำ

เปิดไทม์ไลน์ผู้ประกาศข่าว NBT ติดโควิด-19 ยืนยันไม่ได้มาจากช่างแต่งหน้าดีเจมะตูม

นายกรกช ยอดไชย ผู้ประกาศข่าวช่อง NBT ได้โพสต์ข้อความขอโทษทุกคนที่เกี่ยวข้อง หลังทราบว่าติดเชื้อโควิด-19 โดยเขาได้ไล่เรียงไทม์ไลน์ พบว่า ส่วนใหญ่ทำงานอยู่บ้าน หรือ Work From Home บางวันไปซื้อของที่ซูเปอร์มาร์เก็ต สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาส่วนวันที่เข้าไปปฏิบัติงานที่กรมประชาสัมพันธ์ จะสวมหน้ากากอนามัย แต่ไม่ตลอดเวลา

วันที่ 16 มกราคมที่ผ่านมา ได้ไปรับประทานอาหารเย็นกับเพื่อนที่ร้านอาหารย่านราชประสงค์

โดยผู้ประกาศข่าวท่านนี้ ได้มาอ่านข่าวภาคค่ำที่ NBT วันที่ 11, 12, 17, และ 19 มกราคม กระทั่งวันที่ 20 มกราคม รู้สึกครั่นเนื้อครั่นตัว และปวดหัวค่อนข้างแรง เลยกินยาพาราเซตามอลแล้วนอน

ตื่นมาก็ทำงานที่บ้าน รู้สึกมีอาการไข้ต่ำๆ และยังคงปวดหัวอยู่ จึงไปหาหมอ เมื่อถึงโรงพยาบาลก็เข้าสู่กระบวนการซักประวัติ ซึ่งหมอคิดว่าเป็นไข้เลือดออก เลยแนะนำให้นอนโรงพยาบาล ช่วงค่ำผลตรวจเลือดออกมาว่าติดเชื้อไวรัส แต่ไม่รู้ว่าตัวไหน หมอจึงขอ Swab ตอน 20.00 น.กว่าๆ จากนั้นก็มีการยืนยันผลเมื่อช่วงเวลา 05.00 น. ที่ผ่านมา (22 ม.ค.) โดยเขาถูกย้ายเข้ามาพักที่ห้องความดันลบ

ทันทีที่รู้ผลก็รีบแจ้งทุกส่วนที่เกี่ยวข้อง ทั้งที่ทำงานทั้ง 2 แห่ง เพื่อให้ดำเนินการตามแผนที่เตรียมไว้อย่างเคร่งครัด รวมทั้งเพื่อน ๆ บุคคลใกล้ชิดทั้งหมด ก็ให้ไปตรวจแล้ว

ส่วนกรณีที่มีข่าวว่าช่างแต่งหน้าที่ช่อง ไปแต่งหน้าให้ “ดีเจมะตูม” ได้รับแจ้งจากช่างเองว่า ไปตรวจตั้งแต่รู้ข่าว “ดีเจมะตูม” แล้ว และผลออกมายืนยันไม่ติดเชื้อ


ขอบคุณ Facebook : So Korakot Yotchai