เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ททท. เดินหน้าโครงการ Next SHA สร้างความเชื่อมั่น ชูรางวัล The Best of SHA แก่ผู้ประกอบการ

นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. เปิดเผยว่า ปีที่ผ่านมา โครงการมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย หรือ SHA ได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี มีผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่ได้รับตราสัญลักษณ์ SHA จำนวนกว่า 8,000 ราย ใน 10 ประเภทกิจการ

ปีนี้ ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ททท.ยังคง "ห่วงใยเมืองไทย ก้าวไปด้วยกัน" ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุขอีกครั้ง ในการจัดทำโครงการเสริมสร้างความเชื่อมั่นและมาตรฐานผู้ประกอบการไทย หรือ Next SHA เพื่อกระตุ้นและผลักดันให้ผู้ประกอบการแต่ละแห่ง รักษามาตรฐานไว้อย่างสม่ำเสมอ และสร้างความน่าเชื่อถือในระดับสากล

โดย ททท. จะร่วมกับหน่วยงานพันธมิตร เช่น กรมอนามัย และกรมควบคุมโรค เข้าไปตรวจสอบสถานประกอบการที่ได้รับตราสัญลักษณ์ SHA ว่าได้ปฏิบัติตามมาตรฐานหรือไม่ รวมทั้งให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เข้าไปใช้บริการร่วมตรวจสอบ โดยสามารถประเมินความพึงพอใจ ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ Thailand Traveller voice หรือ Call center. 1672 หากพบว่ามีผู้ประกอบการที่ไม่ปฏิบัติตามมาตรฐาน ก็จะถอนตราสัญลักษณ์ SHA ออกทันที

นอกจากนี้ ยังเน้นย้ำให้ผู้ประกอบการช่วยกันรักษาคุณภาพของมาตรฐานบริการ และมาตรฐานสุขอนามัยอย่างเคร่งครัด โดยผู้ประกอบการที่ได้รับคะแนนประเมินดี หรือได้รับคำชื่นชมจากประชาชน จะได้รับรางวัล The Best of SHA จาก ททท.  ซึ่งนอกจากเป็นเครื่องการันตีว่าสถานประกอบการมีคุณภาพและความปลอดภัยสูงสุดแล้ว ยังได้รับสิทธิพิเศษในการเข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริมการขายที่ ททท. จะจัดขึ้นในอนาคตต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง