สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

จับคนร้ายจี้ชิงทรัพย์ผู้หญิง สารภาพหาเงินใช้หนี้

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายเป็นผู้ชาย สวมหน้ากากอนามัย ขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนจี้ชิงทรัพย์ผู้หญิง จำนวน 3 คน ตั้งแต่วันที่ 5-15 มกราคม ที่ผ่านมา จุดหนึ่งมีภาพจากกล้องวงจรปิด บันทึกเป็นหลักฐาน ซึ่งผู้เสียหายทั้ง 3 คน ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.หนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ให้ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว

หนึ่งในผู้เสียหายระบุวันเกิดเหตุเธอจอดรถไว้ข้างโรงงานแห่งหนึ่งในเขตนิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง ระหว่างที่กำลังเปิดประตูรถยนต์ เพื่อเก็บทรัพย์สิน รู้สึกเหมือนมีใครมาจอดรถจักรยานยนต์ใกล้ๆ หันมาอีกทีก็เห็นมีดจี้อยู่บริเวณหน้าอกแล้ว

วานนี้ (23 ม.ค. 64) ตำรวจติดตามจับกุม นายสมพร เพ็งนุ่ม อายุ 37 ปี ผู้ก่อเหตุได้ภายในบ้านเช่า พร้อมมีดพับ 1 เล่ม รถจักรยานยนต์ 1 คัน และชุดเสื้อผ้าที่สวมใส่ก่อเหตุ ผู้เสียหายทั้ง 3 คน ชี้ตัวยืนยันว่านายสมพร คือ คนร้ายจี้ชิงทรัพย์พวกเธอ ส่วนมูลค่าทรัพย์สินที่ถูกชิงไป รวมไม่ต่ำกว่า 30,000 บาท

นายสมพร ยอมรับทำงานเป็นช่างซ่อมบำรุงเครื่องยนต์ของโรงงานแห่งหนึ่ง นับจากมีการระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้โรงงานหยุด จึงขาดรายได้ ประกอบกับติดพนันออนไลน์ จึงไปกู้ยืมเงินนอกระบบมาใช้หนี้พนันทำให้มีหนี้สินท่วมหัว อยากขอโทษที่กระทำการดังกล่าว พร้อมยกมือไหว้ผู้เสียหายด้วย

ตำรวจแจ้งข้อหาจี้ชิงทรัพย์โดยมีอาวุธมีดเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่ร่างกายหรือจิตใจ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป พกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร