สนามข่าวเสาร์-อาทิตย์

กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายขโมยเงินแม่ค้า

กล้องวงจรปิดภายในวัดปราสาท อำเภอเมืองนนทบุรี บันทึกภาพชายคนหนึ่ง สวมเสื้อวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง หมายเลข 24 ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดใกล้ๆ กับศาลาขายผลไม้ แล้วจากนั้นชายคนดังกล่าวก็เดินเข้าไปในศาลา ใช้เวลาประมาณ 2 นาที ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์ออกไป

แม่ค้าขายผลไม้ ระบุว่าชายสวมเสื้อวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง คือ คนร้ายลักทรัพย์ที่เข้ามารื้อค้นกระเป๋าสตางค์ของเธอแล้วหยิบเงินสดกว่า 3,000 บาท หลบหนีไป โดยอาศัยจังหวะที่เธอกำลังจัดเตรียมของหลังร้าน ลงมือก่อเหตุ

สำหรับเงินทั้งหมดเป็นของเพื่อนแม่ค้าที่นำผลไม้มาฝากวางขาย วอนผู้ก่อเหตุโปรดเห็นใจคนหาเช้ากินค่ำด้วยกัน เพราะตอนนี้โควิด-19 ระบาด รายได้จึงแทบไม่เหลือ

ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบทะเบียนรถจักรยานยนต์คันที่คนร้ายใช้เป็นยานพาหนะว่ามีชื่อบุคคลใดครอบครอง เพื่อเชิญตัวมาสอบสวนข้อเท็จจริงต่อไป

ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ชายคนหนึ่งอาศัยช่วงเวลาที่ร้านค้าหลายแห่งกำลังปิดร้าน เข้าไปทำทีขอเงิน แต่ที่ไหนได้กลับฉวยโอกาสขโมยโทรศัพท์มือถือ โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นภายในร้านขายส้มตำแห่งหนึ่งในเขตอำเภอนครหลวง พ่อค้าขายส้มตำ เล่าว่าเมื่อวันที่ 23 มกราคม ที่ผ่านมา  มีชายคนหนึ่งขี่รถจักรยานยนต์สีแดงไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มาจอดที่บริเวณหน้าร้าน จากนั้นคนขี่ก็เดินเข้ามาหาเขาพร้อมพูดว่าขอเงิน 20 บาท ผมจะนำไปจ่ายค่าซ่อมรถ ด้วยท่าที่มีพิรุธ พ่อค้าขายส้มตำ จึงบอกให้ชายคนดังกล่าวรออยู่นอกร้าน จากนั้นก็หันหยิบเงินเหรียญที่ใช้สำหรับถอนลูกค้าส่งให้ไป ผ่านไปสักพักถึงรู้ว่าโทรศัพท์มือที่เสียบชาร์จไฟไว้สูญหายไปด้วย

สำหรับโทรศัพท์มือถือเครื่องที่ถูกขโมยไปมีมูลค่าประมาณ 7,000 บาท ทั้งนี้ผู้เสียหายได้ไปแจ้งความแล้ว เพื่อให้ตำรวจเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี เพราะไม่อยากให้เกิดเหตุลักษณะนี้กับร้านค้าอื่นซ้ำ