ข่าวภาคค่ำ

ปิดกองทะเบียนประวัติทำความสะอาดป้องกันโควิด-19

กระทรวงสาธารณสุข เผยความเชื่อมโยงเคสงานเลี้ยงวันเกิด ดีเจมะตูม พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นจำนวน 19 คน แล้ว และหนึ่งในนั้น มี "สารวัตร" ลูกชายอดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติติดโควิด-19 ด้วย

กระทรวงสาธารณสุข เผยความคืบหน้าเคส ดีเจมะตูม พบติดโควิดรวมแล้ว 19 คน และมีความเชื่อมโยงกับกรณีผู้ประกาศข่าวชายคนหนึ่งของช่อง NBT ติดโควิดด้วย ต้นตอมาจากการร่วมงานเลี้ยงวันเกิดของดีเจมะตูม ที่เกิดการแพร่กระจายเชื้อ เป็นบทเรียนความเสี่ยงจะเกิดจากการไปร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์กัน ถึงแม้จะเป็นบุคคลรู้จักกันก็ตามก็มีโอกาสติดเชื้อได้ ต้องระวัง

และวันนี้ เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบและฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโควิด-19 ที่อาคารกองทะเบียนประวัติอาชญากร และสำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ ในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลังพบว่ามีตำรวจ 1 นาย ตำแหน่งสารวัตร ประจำกองทะเบียนประวัติอาชญากร ติดเชื้อโควิด-19

จากการตรวจสอบยังพบว่า นายตำรวจระดับสารวัตรรายนี้ เป็นบุตรของอดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ติดเชื้อมาจากกลุ่มคนที่ใกล้ชิดกับดีเจมะตูม ที่ตรวจพบเชื้อโควิด-19 ไปก่อนหน้านี้

สำหรับกองทะเบียนประวัติอาชญากร พลตำรวจโท วิเชียร ตันตะวิริยะ ผู้บัญชาการสำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ ได้สั่งการให้ข้าราชการตำรวจ และเจ้าหน้าที่กลุ่มเสี่ยง เข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลตำรวจทันที หลังจากทราบข่าวมีตำรวจติดเชื้อฯ พร้อมกับสั่งปิดกั้นห้ามเข้าอาคารกองทะเบียนประวัติอาชญากร ภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และปิดจุดบริการประชาชนกองทะเบียนประวัติอาชญากร เป็นเวลา 3 วัน ระหว่างวันที่ 25-27 มกราคมนี้ และให้ข้าราชการตำรวจทำงานที่บ้าน หรือ Work From Home

ข่าวที่เกี่ยวข้อง