เจาะประเด็นข่าวค่ำ

หัวหน้าวินแท็กซี่โหด ยิง ปธ.สหกรณ์ฯ-ลูกน้อง เสียชีวิตคา บขส.ภูเก็ต

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพบริเวณด้านหน้าอาคารผู้โดยสารสถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งที่ 2 ถนนเทพกระษัตรี ตำบลรัษฎา อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต ในภาพจะเห็นว่ามีชายคนหนึ่งนั่งอยู่ข้างรถสองแถวโดยสาร จู่ๆ เขาก็มีท่าทางตกใจแล้วลุกขึ้นจากเก้าอี้วิ่งหนีไปด้านหลัง

ไม่นานก็มีชายสวมเสื้อสีดำ เดินถือปืนออกมาก่อนจะเอาปืนเหน็บไว้ที่เอวแล้วเดินวนเวียนอยู่บริเวณถนนหน้าสถานีขนส่งฯ เหตุการณ์นี้เกิดช่วงเวลา 22.10 น. วานนี้ (23 ม.ค. 64) โดยชายเสื้อดำ ได้ใช้ปืนยิงชาย 2 คน เสียชีวิต

หลังเกิดเหตุตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต ได้เข้าตรวจสอบ โดยจุดแรกอยู่บนถนนข้างอาคารผู้โดยสาร พบ นายยอด แซ่หลี ประธานสหกรณ์บริการรถยนต์รับจ้าง บขส.ภูเก็ต จำกัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกยิงที่ศีรษะและลำตัวหลายนัด พบรองเท้าและปลอกกระสุนตกอยู่หลายนัด เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยปั๊มหัวใจช่วยเหลือก่อนรีบนำส่งโรงพยาบาล แต่สุดท้ายเขาเสียชีวิต

ส่วนจุดที่ 2 บริเวณร้านรับฝากรถจักรยานยนต์อีกฝั่งของอาคารผู้โดยสาร ห่างจากจุดแรกประมาณ 30 เมตร พบศพ นายประกอบ ชูทอง อายุ 54 ปี ผู้ดูแลร้านรับฝากรถจักรยานยนต์ นอนเสียชีวิตอยู่หลังเคาน์เตอร์ สภาพถูกยิงที่ศีรษะ 2 นัด ที่เอวเหน็บปืนไว้ 1 กระบอก

ส่วนผู้ก่อเหตุ คือ นายเวียน เอียดชูทอง อายุ 60 ปี เจ้าของบริษัท วังวิเศษ ทราเวล เซอร์วิส ซึ่งอยู่ติดกับร้านรับฝากรถจักรยานยนต์ โดยนายเวียน อยู่ในอาการมึนเมาพูดจาวกวน รอมอบตัวอยู่ ตำรวจจึงยึดปืนพกสั้นขนาด 9 มิลลิเมตร ที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งยังมีกระสุนบรรจุในแม็กกาซีนอีก 1 นัด

สอบสวนเบื้องต้น นายเวียนรับว่าปมการก่อเหตุมาจากความขัดแย้งและไม่พอใจผู้เสียชีวิต โดยก่อนหน้านี้เขาเคยเป็นหัวหน้าของทั้งคู่ แต่หลังจากที่นายยอด ได้เป็นประธานสหกรณ์ฯ ก็ขัดแย้งกันในเรื่องสหกรณ์และวินรถแท็กซี่ที่นายเวียน ดูแลอยู่

ก่อนเกิดเหตุได้นั่งดื่มเหล้าบริเวณวินรถแท็กซี่ พอสบโอกาสก็เดินอ้อมนายประกอบ แล้วใช้ปืนยิงที่ลำตัว 1 นัด และยิงซ้ำที่ศีรษะอีก 1 นัด ก่อนจะวิ่งไปดักหน้าแล้วยิงนายยอด อีก 5 นัด ตำรวจคุมตัวนายเวียน ไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองภูเก็ต โดยจะตรวจภาพจากกล้องวงจรปิด และสอบสวนพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป