เจาะประเด็นข่าวค่ำ

รวบอดีตแม่ค้าคุกกี้ ผันตัวค้ากัญชาแปรรูปส่งขายออนไลน์ - พบมีลูกค้ากว่า 100 ราย

กัญชาอัดแท่งและกัญชาแปรรูปชนิดต่างๆ รวมมูลค่ากว่า 1,000,000 บาท เป็นของกลางที่ตำรวจกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ตามยึดมาได้หลังจับตัว นางสาวณภัสส์สา ไกรสิทธิเจริญ นายภัทรนิศวร์ ชาญจรัสพงศ์ และ นางสาวประภาวรินทร์ มากมูล ได้ที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านบางนา กรุงเทพมหานคร

ก่อนหน้านี้ตำรวจสืบสวนพบว่ากลุ่มผู้ต้องหาลักลอบขายกัญชาผ่านแอปพลิเคชันไลน์ กระทั่งเมื่อวาน (23 ม.ค. 64) ตำรวจได้แฝงตัวเข้าไปสั่งซื้อกัญชา 5 กรัม จากกลุ่มผู้ต้องหาในราคา 3,500 บาท จากนั้นผู้ต้องหาได้นำของไปส่งผ่านบริษัทรับส่งสินค้าเอกชน

ต่อมาตำรวจออกอุบายให้พนักงานส่งสินค้านำของไปส่งคืน ต่อมานายภัทรนิศวร์ ลงมารับของ ตำรวจจึงแสดงตัวขอตรวจค้นพบดอกกัญชาสายพันธุ์ต่างประเทศรวม 13 สายพันธุ์ บรรจุอยู่ในภาชนะแบบต่างๆ และถูกแปรรูปเป็นช็อกโกแลต คุกกี้ แพนเค้กและเยลลี่

นางสาวณภัสส์สา สารภาพว่าเคยเป็นแม่ค้าขายคุกกี้มาก่อนและชื่นชอบเรื่องกัญชา จึงศึกษาทดลองผสมกัญชาในคุกกี้ ทำมานานกว่า 1 ปีแล้ว ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นกลุ่มวัยรุ่น ที่ผ่านมามีลูกค้าประจำกว่า 100 ราย มีรายได้ต่อเดือนประมาณ 100,000 บาท

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันจำหน่ายและครอบครองยาเสพติดประเภท 5 (กัญชา) ก่อนนำตัวทั้ง 3 คน ส่งพนักงานสอบสวน สน.บางนา ดำเนินคดีตามกฎหมาย และจะสืบสวนขยายผลหาแหล่งผลิตกัญชาที่ส่งให้กับกลุ่มผู้ต้องหา