ประเด็นเด็ด 7 สี

เร่งสอบปากคำพยาน ล่าตัวคนร้ายใช้จอบตีศีรษะพระภิกษุมรณภาพ

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจเร่งล่าตัวคนร้ายโหด ใช้จอบตีศีรษะพระภิกษุ อายุ 46 ปี มรณภาพในสำนักสงฆ์ป่าเปือย จังหวัดชัยภูมิ ชาวบ้านเผย ก่อนเกิดเหตุเคยเห็นคนร้ายเข้ามาขโมยของในสำนักสงฆ์  จึงคาดว่าการฆาตกรรมครั้งนี้น่าจะมาจากการฆ่าเพื่อชิงทรัพย์ ติดตามได้จากรายงานของคุณกรองทอง จันทะบุรม

ราว 13.00 น. ของวันที่ 23 มกราคม ตำรวจ สภ.ห้วยยาง เข้าตรวจสอบ ในสำนักสงฆ์ป่าเปือย ตำบลห้วยยาง อำเภอคอนสาร จังหวัดชัยภูมิ หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีคนร้ายไม่ทราบจำนวน บุกไปทำร้ายพระสุริยา อุธาโน อายุ 46 ปี จนมรณภาพ 

ตำรวจสอบปากคำชาวบ้านทราบว่า พระสุริยาเป็นชาวจังหวัดอุบลราชธานี แต่มาประจำที่สำนักสงฆ์แห่งนี้ได้ประมาณ 3 ปีแล้ว เป็นที่รักและเคารพเลื่อมใสของชาวบ้านในพื้นที่

กระทั่งวันเกิดเหตุช่วง 10.00 น. พระสุริยาได้โทรศัพท์มาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน บอกว่ามีคนบุกเข้ามาทำร้าย จึงรีบมาที่สำนักสงฆ์ เมื่อมาถึงก็พบพระสุริยานั่งฟุบอยู่ในสภาพเลือดอาบ บอกว่า "ถูกตีศีรษะเอาเงินไปอีกแล้ว" ก่อนหมดสติไป โดยยังไม่ทันได้บอกว่าใครเป็นคนทำร้าย ซึ่งที่ศีรษะพระสุริยาเป็นแผลฉกรรจ์มีเลือดไหลอาบ ชาวบ้านจึงรีบโทรศัพท์ขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ชีพ

หลังเกิดเหตุชาวบ้านในพื้นที่ได้รับศพพระสุริยา กลับมาประกอบพิธีที่สำนักสงฆ์ โดยผู้ใหญ่บ้านป่าผึ้ง ระบุว่า ก่อนหน้านี้เคยได้รับแจ้งจากพระสุริยาว่ามีคนเข้าไปลักทรัพย์ที่สำนักสงฆ์ ได้โทรศัพท์และเงินสด 8,000 บาท แต่ไม่มั่นใจว่าคนร้ายที่ก่อเหตุฆ่าพระสุริยา และคนร้ายที่เข้ามาลักทรัพย์ จะเป็นรายเดียวกันหรือไม่

สอดคล้องกับชาวบ้านอีกคนที่ระบุว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อวันที่ 19 มกราคม ขณะที่เขาเข้ามาทำบุญที่สำนักสงฆ์ เห็นคนร้ายกำลังจะขโมยของบนศาลาจึงรีบเดินเข้าไปดู แต่คนร้ายไหวตัวทัน จึงรีบกระโดดลงจากศาลาหลบหนีไปก่อน

ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งสอบปากคำพยานแวดล้อม และเก็บรวบรวมหลักฐานให้ได้มากที่สุด เพื่อสืบหาตัวคนร้าย ส่วนปมการก่อเหตุยังไม่ตัดประเด็นใด ๆ ทิ้ง ทั้งปัญหาขัดแย้งส่วนตัว และการฆ่าหวังชิงทรัพย์