สนามข่าว 7 สี

ประกาศล่าคนทำร้าย ด.ญ.7 ขวบ ทิ้งไว้ในไร่มันสำปะหลัง จ.ตาก

กรณีเด็กหญิงอายุ 7 ขวบ หายตัวจากบ้านจังหวัดตาก โดยมีคนร้ายเป็นคนพาตัวออกไป พร้อมกับลักรถจักรยานยนต์ของพ่อเด็กหญิงไปด้วย หลังเกิดเหตุมีคนไปพบเด็กหญิงถูกทำร้ายสะบักสะบอม ทิ้งไว้กลางไร่มัน ตำรวจกำลังเร่งสืบสวนติดตามตัวคนร้าย

เรื่องนี้ถูกเปิดเผยโดยผู้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความตามหาเด็กหญิงอายุ 7 ขวบ ซึ่งหายตัวออกจากบ้านพัก ในหมู่บ้านทรัพย์เจริญ หมู่ 7 ตำบลวาเล่ย์ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก ตั้งแต่ช่วงเวลาประมาณ 10.00 น.ของวันเสาร์ที่ 23 มกราคมที่ผ่านมา หากใครพบช่วยแจ้งเบาะแสด้วย

ปรากฏหลังจากที่โพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ไปไม่นาน ได้มีผู้แชร์ส่งต่อกันจำนวนมาก กระทั่งในที่สุดครอบครัวได้รับข่าวดีจากพลเมืองดีแจ้งเบาะแสว่า พบตัวเด็กหญิงแล้ว อยู่บริเวณไร่มันสำปะหลังแห่งหนึ่ง ใกล้กับแยกไซโลพิมพา ซึ่งเป็นเส้นทางสัญจรเข้า-ออก หมู่บ้านทรัพย์เจริญ กับหมู่บ้านรวมไทย อำเภอพบพระ โดยขณะที่พบเด็กหญิงอยู่ในสภาพบาดเจ็บค่อนข้างสาหัส เนื่องจากถูกทำร้าย มีเลือดออกจากตาและหู ส่วนบริเวณท้ายทอยมีร่องรอยถูกไม้ฟาด พยายามกระเสือกกระสนคลานออกมาจากไร่มันสำปะหลัง เพื่อมาขอความช่วยเหลือ

ต่อมาเมื่อวานนี้ (25 ม.ค.) ตำรวจชุดสืบสวน สภ.พบพระ ลงพื้นที่ไร่มันสำปะหลัง จุดที่พบเด็กหญิง 7 ขวบ เพื่อเก็บพยานหลักฐาน โดยไปพบเสื้อตัวที่เด็กหญิงสวมใส่ในวันที่หายตัวไป พาดอยู่บนกิ่งไม้ จึงเก็บไปตรวจสอบดีเอ็นเอที่แฝงอยู่บนเสื้อตัวดังกล่าว เพื่อนำผลที่ได้เทียบเคียงกับชายต้องสงสัยต่อไป

พร้อมกันนี้ได้สอบปากคำพ่อเด็กหญิง รวมทั้งพยานแวดล้อม ทำให้ทราบรูปพรรณคนร้ายแล้ว โดยเป็นคนผิวขาว รูปร่างสูง-ผอม และมีเครา โดยคาดว่าน่าจะจงใจเข้ามาในบ้าน เพื่อลักรถจักรยานยนต์ของพ่อเด็กหญิง แต่เจอเด็กหญิงอายุ 7 ขวบ กำลังนั่งเล่นอยู่กับกลุ่มพี่น้อง จึงออกอุบายลวงให้เด็กหญิงช่วยเข็นรถจักรยานยนต์ออกจากเขตบ้าน จากนั้นอุ้มนั่งรถลักพาตัวเด็กหญิงไปด้วย แต่คาดว่าระหว่างที่คนร้ายควบคุมตัวเด็กหญิงเอาไว้ น่าจะร้องไห้หาพ่อแม่ จึงถูกทำร้ายทุบตีได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ตำรวจยืนยันคดีนี้คนร้ายก่อเหตุอย่างไม่เกรงกลัว ไม่ว่าอย่างไรจะติดตามตัวมาดำเนินดคีให้ได้