เช้านี้ที่หมอชิต

บุกทลายเครือข่ายพนันออนไลน์ จ.เชียงใหม่ พบเงินหมุนเวียนเดือนละกว่า 10 ล้านบาท

เช้านี้ที่หมอชิต - บุกทลายเครือข่ายพนันออนไลน์ในจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเป็นโรงเรียนสอนดำน้ำบังหน้า พบเงินหมุนเวียนเดือนละกว่า 10 ล้านบาท

ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับตำรวจ สภ.ช้างเผือก และตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เข้าตรวจค้นอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น พื้นที่ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ หลังสืบทราบว่าลักลอบเปิดบ่อนพนันออนไลน์ โดยเปิดเป็นโรงเรียนสอนดำน้ำบังหน้า

ตรวจสอบที่ชั้น 2 พบว่าถูกใช้เป็นห้องสำหรับดูแลระบบเว็บไซต์การพนัน มีกลุ่มวัยรุ่นชายหญิง 10 คน กำลังนั่งประจำคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กคอยดูแลระบบ สอบสวนทราบว่าบางคนเป็นนักศึกษาที่มาทำงานหารายได้เสริม บางคนได้รับค่าจ้างเป็นรายวัน วันละ 350 บาท บางคนได้เป็นรายได้เดือน เดือนละ 12,000-15,000 บาท ทำงานตั้งแต่ 12.00-22.00 น. แบ่งหน้าที่กัน 2 กลุ่ม คือ กลุ่มที่คอยสมัครบัญชีเฟซบุ๊กใหม่ ๆ เพื่อใช้เชิญชวนหาลูกค้ามาสมัครเล่นพนัน เมื่อใช้บัญชีไปได้ระยะหนึ่งจะปิดบัญชี และสมัครใหม่ เพื่อหลีกเลี่ยงเจ้าหน้าที่ ส่วนอีกกลุ่มจะทำหน้าที่ดูแลระบบเว็บไซต์ไม่ให้ติดขัด

ส่วนที่ชั้น 3 ทำเป็นห้องสำหรับไลฟ์สดผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ เพื่อโฆษณาเชิญชวนลูกค้าให้มาสมัครเป็นสมาชิกเล่นพนัน โดยจะมีโพรโมชันล่อใจต่าง ๆ เช่น ให้ลิงก์สำหรับดูเว็บโป๊ฟรี หรือให้เครดิตเงินสำหรับเข้าเล่นพนันในเว็บไซต์
    
ตำรวจได้ตรวจยึดอุปกรณ์ต่าง ๆ ทั้งคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก กล้องเว็บแคม อุปกรณ์การไลฟ์ และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง จากนั้นคุมตัวทั้ง 10 คน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก ดำเนินคดี เบื้องต้นพบว่าเครือข่ายนี้มีเงินหมุนเวียนเดือนละกว่า 10 ล้านบาท

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ระบุว่า ขณะนี้รู้แล้วว่ากลุ่มนายทุนเว็บพนันออนไลน์นี้เป็นใคร อยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผล พร้อมขอความร่วมมือประชาชนช่วยแจ้งเบาะแสทันที หากพบสถานที่ใดหรือกลุ่มบุคคลใดที่ลักลอบเปิดบ่อนพนัน ไม่ว่าจะเป็นบ่อนพนันออนไลน์ หรือบ่อนพนันอื่น ๆ

มีรายงานว่าตำรวจอีกชุดหนึ่งได้นำหมายค้นเข้าไปตรวจสอบที่บ้านหลังหนึ่ง พื้นที่ตำบลหนองจ๊อม อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ จับผู้ต้องหาได้เพิ่มอีก 3 คน พร้อมอุปกรณ์สำหรับเว็บพนันออนไลน์จำนวนหนึ่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสืบสวนขยายผลว่าเป็นเครือข่ายเดียวกันหรือไม่