สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : เร่งล่าคนร้ายควงปืน ชิงเงินธนาคารในห้างฯดัง ย่านบางกะปิ

ตำรวจพบเบาะแสเส้นทางหลบหนีของคนร้าย หลังก่อเหตุควงอาวุธปืนบุกเดี่ยว ชิงเงินธนาคารในห้างดังย่านบางกะปิ ได้เงินไปมากกว่า 600,000 บาท ด้าน รอง ผบช.น. กำชับให้ตำรวจทุกนายใช้ความระมัดระวัง เพราะคนร้ายมีอาวุธปืน หากคิดต่อสู้จำเป็นต้องใช้ยุทธวิธีขั้นเด็ดขาดจับกุม ติดตามจากรายงานจากคุณศิรัณพร มูลอุทก

รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล พร้อมชุดสืบสวนกอบบังคับการตำรวจนครบาล 4 และ สน.ลาดพร้าว ลงพื้นที่เกิดเหตุภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านบางกะปิ หลังเกิดเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวควงอาวุธปืน ข่มขู่พนักงานชิงเงินธนาคารกรุงไทย กวาดเงินไปได้จำนวน 610,000 บาท กลางดึกคืนวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา เพื่อตรวจสอบเส้นทางการหลบหนีของคนร้าย โดยเริ่มต้นจากธนาคารกรุงไทย บริเวณชั้น 3

จากนั้นพบว่าคนร้ายวิ่งออกจากธนาคาร เลี้ยวซ้ายไปทางบันไดหนีไฟ ด้านข้างห้าง ลงไปบริเวณชั้น 1 ก่อนจะวิ่งตรงไปยังสะพานลอยข้ามแยก ซึ่งเป็นทางเชื่อมกับห้างน้อมจิตต์ สาขาบางกะปิ จากนั้นเลี้ยวลงบันไดฝั่งซ้าย แต่จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ยังไม่พบว่าใช้ยานพาหนะในการหลบหนี ขณะนี้อยู่ระหว่างแกะรอยกล้องวงจรปิดในจุดอื่น ๆ เพิ่มเติม

พฤติการณ์ของคนร้าย สวมเสื้อแจ็กเกตมีฮู้ด ปิดบังใบหน้าด้วยหน้ากากอนามัย ใส่หมวกแก็ป สวมกางเกงขายาวสีดำ ยื่นถุงผ้าสีขาวให้พนักงาน ใช้อาวุธปืนจี้และพูดจาข่มขู่ ก่อนจะบอกให้เปิดตู้เซฟ กวาดเงินใส่ถุงผ้า โดยใช้เวลาก่อเหตุไม่ถึง 2 นาที ซึ่งจากการสอบพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ ให้การสอดคล้องกับหลักฐานที่ปรากฏ เบื้องต้นพบว่าคนร้ายก่อเหตุเพียงคนเดียว เป็นชายรูปร่างเตี้ย อายุไม่เกิน 30 ปี ส่วนประเด็นที่ว่าผู้ก่อเหตุอาจเป็นอดีตพนักงานธนาคารหรือไม่นั้น ยังอยู่ในขั้นตอนการสืบสวน

ถือเป็นการกระทำที่อุกอาจ กล้าก่อเหตุในสถานที่ที่มีคนพลุกพล่าน อีกทั้งผู้ก่อเหตุมีอาวุธปืนพกติดตัว จึงกำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกนายใช้ความระมัดระวังในการปฏิบัติงาน และสั่งการให้ใช้ยุทธวิธีในการจับกุม หากขัดขืนการจับกุม หรือคิดต่อสู้

อย่างไรก็ดี ต้องใช้เวลาในการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ทั้งในและนอกห้างอย่างละเอียด เพราะกล้องมีมากกว่า 600 ตัว เบื้องต้นยังไม่มีการออกหมายจับใคร เพราะต้องเทียบเคียงรูปพรรณสัณฐานของคนร้าย ประกอบกับคำให้การของพยานที่เห็นเหตุการณ์