เช้านี้ที่หมอชิต

พบเบาะแสโจรจี้ชิงเงินธนาคาร กลางห้างย่านบางกะปิ กวาดเงิน 6 แสนบาท หลบหนี

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเร่งล่าตัวคนร้ายควงปืนบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคารกรุงไทย ภายในห้างย่านบางกะปิ กวาดเงินกว่า 600,000 บาท หลบหนี พบคนร้ายมาเฝ้าหน้าธนาคารก่อนลงมือก่อเหตุ เตรียมหาความเชื่อมโยงว่ามีอดีตพนักงานของธนาคารที่ลาออกไปมีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายเป็นชายบุกเข้าไปใช้ปืนจี้ชิงเงินธนาคารกรุงไทย ภายในห้างสรรพสินค้าย่านบางกะปิ โดยกล้องวงจรปิดของธนาคารบันทึกภาพขณะพนักงานธนาคารกำลังตรวจสอบเอกสารของลูกค้า หลังปิดให้บริการ จู่ ๆ มีคนร้ายเป็นชายสวมเสื้อแขนยาว และกางเกงขายาวสีดำ สวมหมวกแก๊ปสีดำ สวมหน้ากากอนามัย สะพายถุงผ้า บุกเข้ามาใช้ปืนขู่บังคับพนักงานในธนาคารให้นำเงินใส่ในถุงผ้า แล้ววิ่งหนีไป เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วง 20.30 น. วันที่ 24 มกราคม โดยคนร้ายได้เงินกว่า 600,000 บาท

หลังเกิดเหตุตำรวจ สน.ลาดพร้าว ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าคนร้ายได้เดินลงบันไดหนีไฟด้านข้างของห้างสรรพสินค้า แล้วขึ้นสะพานลอยข้ามไปที่ห้างฝั่งตรงข้าม จึงอยู่ระหว่างแกะรอยหาเส้นทางหลบหนี

ล่าสุดวานนี้ (25 ม.ค.) ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง พบคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 25-30 ปี ก่อเหตุเพียงคนเดียว อาศัยจังหวะที่ธนาคารกำลังปิด ถือปืนเดินเข้าไปแล้วข่มขู่พนักงาน ก่อนชิงเอาเงินหลบหนีไป

ตำรวจอยู่ระหว่างหาความเชื่อมโยงว่ามีอดีตพนักงานที่เคยลาออกไปของธนาคาร มีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ หลังจากนี้จะสอบปากคำพนักงานธนาคารอย่างละเอียดเพื่อหาเบาะแสของคนร้าย โดยตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลออกหมายจับ