ประเด็นเด็ด 7 สี

คุมตัวทำแผนฯ พรานขอนแก่นยิงหนุ่มดับในป่า อ้างยิงผิดเห็นเป็นสัตว์ป่า

ประเด็นเด็ด 7 สี - ชายอายุ 54 ปี เข้าไปไปล่าสัตว์ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เห็นดวงตาของสัตว์ป่า จึงคว้าปืนยิง สุดท้ายพบว่ายิงถูกคนเสียชีวิต รีบแจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบ และรอมอบตัว ซึ่งเจ้าตัวอ้างว่าไม่ได้ตั้งใจ ล่าสุดถูกคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้ว ติดตามจากรายงานของคุณสิกิตตรี เกิดมงคล

นายชัยชาญ ล้ำสัน อายุ 54 ปี ถูกตำรวจภูธรมัญจาคีรีคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ จุดเกิดเหตุที่ยิง นายบุญยืน แสงกุรัง อายุ 27 ปี เสียชีวิต ในป่าสาธารณะคอเตาฮาง บ้านคำน้อย ตำบลคำแคน อำเภอมัญจาคีรี จังหวัดขอนแก่น เหตุเกิดช่วง 01.00 น.ของวันนี้ (26 ม.ค) โดยสภาพศพถูกปืนไทยประดิษฐ์ไม่ทราบขนาดยิงเข้าไหล่ด้านซ้าย ขวา และอกซ้าย จำนวน 3 นัด ตรวจสอบทรัพย์สินพบ ยาบ้า 4 เม็ด

ผู้ต้องหาชี้จุดที่ยิงนายบุญยืนเสียชีวิต และอ้างว่าเข้าป่าล่าสัตว์ช่วงกลางดึก ต่อมาเห็นดวงตาคิดว่าเป็นตัวอีเห็นหลบในพุ่มไม้ จึงคว้าปืนยิงไปหนึ่งนัด แต่สุดท้ายพบเป็นคนไม่ใช่สัตว์ป่า โดยยืนยันไม่มีเจตนาฆ่า

หลังก่อเหตุเจ้าตัวโทรแจ้งตำรวจมาตรวจสอบและรอมอบตัวที่บ้านพัก พร้อมปืนยาวไทยประดิษฐ์ที่ใช้ก่อเหตุ

ขณะที่ตำรวจตรวจสอบประวัติผู้เสียชีวิต พบว่ามีพฤติกรรมเสพยาเสพติด โดยจะหลบมากลางทุ่งนาช่วงกลางดึก คาดว่าเห็นไฟส่องกลางดึก คิดว่าตำรวจมาตรวจสอบหรือจับกุม จึงหลบในพุ่มไม้ กระทั่งถูกผู้ก่อเหตุยิงเสียชีวิต เพราะคิดว่าเป็นสัตว์ป่า นอกจากนี้ยังพบว่าทั้งคู่ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกันก่อนหน้านี้

ด้านครอบครัวผู้เสียชีวิตเผย เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่ไม่รู้จะทำอย่างไร ต้องปล่อยให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย ยืนยันทั้งคู่ไม่เคยมีเรื่องขัดแย้งกันก่อนหน้านี้ แต่ยังติดใจไม่คิดว่าเป็นการล่าสัตว์แล้วยิงพลาด

ตำรวจแจ้ง 2 ข้อหา คือฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และมีปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับใบอนุญาต และเตรียมคุมตัวฝากขังศาลจังหวัดขอนแก่น วันพรุ่งนี้ (27 ม.ค.)