ประเด็นเด็ด 7 สี

ตำรวจทลายแหล่งซุกยาเสพติด ย่านลำลูกกา เร่งขยายผล

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจ 191 ทลายแหล่งพักยาเสพติด ย่านลำลูกกา ยึดยาบ้ากว่า 800,000 เม็ด และยาเสพติดชนิดอื่นอีก เร่งขยายผลผู้สั่งการ คาดเป็นเครือข่ายใหญ่ในพื้นที่

ยาบ้าจำนวน 819,600 เม็ด และไอซ์อีกจำนวนหนึ่ง เป็นของกลางที่ตำรวจกองบังคับการสายตรวจและปฎิบัติการพิเศษ 191 ตรวจยึดได้ หลังจับผู้ต้องหา 2 คน และนำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่ง ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี 

การจับครั้งนี้สืบเนื่องจากตำรวจสืบสวนขยายผล มาจากการจับผู้ต้องหาพร้อมยาเสพติด 1 ล้านเม็ด เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2563 โดยพบว่ากลุ่มนี้มีพฤติกรรมลักลอบลำเลียงยาเสพติดมา จำหน่ายในพื้นที่ จ.ปทุมธานี โดยใช้บ้านเช่าเป็นแหล่งพักยา จึงแกะรอย จนกระทั่งคืนวันที่ 24 มกราคมที่ผ่านมา พบชาย 2 คน ขับรถต้องสงสัยมาจอดที่บ้านเป้าหมาย ก่อนจะขนย้าย ถุงกระสอบลงจากรถไปไว้ในบ้าน ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าจับพร้อมยึดของกลาง สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ทำมานานกว่า 1 ปี เคยถูกจับคดียาเสพติด เมื่อปี 2558 ก่อนจะพ้นโทษเมื่อต้นปี 2563 ก่อนจะถูกจับได้ครั้งนี้

สำหรับเครือข่ายนี้ตำรวจเชื่อว่ายังมีผู้ที่เกี่ยวข้องอีกหลายคน และเป็นเครือข่ายใหญ่ในพื้นที่ ขณะนี้อยู่ระหว่างเร่งขยายผล โดยเฉพาะผู้สั่งการ ส่วนผู้ต้องหา 2 คนที่จับได้ เบื้องต้นส่งตัวให้ตำรวจปราบปรามยาเสพติดสอบสวน และดำเนินคดี ขณะเดียวกันตำรวจยืนยันว่าเครือข่ายนี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ ยาเสพติด เคนมผง ที่ก่อนหน้านี้มีการระบาดในพื้นที่