ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบหนุ่มลวงสาวถ่ายเปลือย ก่อนแบล็กเมล์รีดทรัพย์

ประเด็นเด็ด 7 สี - เตือนภัยสำหรับหญิงสาวที่ชื่นชอบการไลฟ์สดผ่านพลิเคชันต่าง ๆ ในโลกออนไลน์ หลังมีหนุ่มคนหนึ่งใช้ช่องทางนี้เข้ามาหาเหยื่อ ลวงให้หญิงสาวถ่ายภาพเปลือยให้ดู โดยอ้างว่าจะให้ค่าตอบแทนสูง แต่สุดท้ายกลับนำภาพลับนั้นมาแบล็กเมล์ขู่รีดทรัพย์เหยื่อ ทั้งยังแอบส่งขายตามกลุ่มลับในโลกออนไลน์ พบมีผู้ตกเป็นเหยื่อแล้วจำนวนมาก ติดตามเรื่องนี้ได้จากรายงานของคุณกรองทอง จันทะบุรม

นายสุริยะ สุภาผล อายุ 25 ปีถูกตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยีหรือ สอท. จับกุมตัวเอาไว้ได้ หลังเขานำคลิปวิดีโอและรูปเปลือยของหญิงสาวหลายคนไปโพสต์ลงในกลุ่มลับ ทั้งยังนำภาพไปข่มขู่เหยื่อให้ส่งเงินให้ด้วย จนเหยื่อบางรายทนไม่ไหว ตัดสินใจแจ้งตำรวจให้เข้าช่วยเหลือ

โดยพฤติการณ์ของผู้ต้องหารายนี้ คือจะเข้าไปหาเหยื่อในแอปพลิเคชันไลฟ์สดชื่อดัง เลือกเหยื่อที่ถูกใจแล้วทักข้อความเข้าไปหา จากนั้นจะขอวิดีโอคอลส่วนตัว ยื่นข้อเสนอให้เหยื่อสาวเต้นเปลือยให้ดู ในลักษณะยั่วยุให้เกิดอารมณ์ทางเพศ โดยจะมีค่าตอบแทนให้ 25,000 บาท ด้วยค่าตอบแทนที่สูงและล่อใจสาว ๆ ทำให้มีเหยื่อหลงเชื่อยอมทำตามโดยที่ไม่รู้เลยว่ากำลังถูกคนร้ายแอบบันทึกคลิปวิดีโอเก็บไว้

หลังวิดีโอคอลกันเสร็จ ผู้ต้องหาได้ส่งสลิปการโอนเงินปลอมไปให้เหยื่อ แต่เมื่อถูกจับได้ เขาก็จะเริ่มนำภาพและวิดีโอลับเหล่านั้นมาใช้ข่มขู่ประจาน และรีดทรัพย์เหยื่อ บางรายถึงขั้นถูกขู่ให้ไปมีเพศสัมพันธ์ด้วย ซึ่งถ้าเหยื่อไม่ยอมทำตาม ปลายทางของรูปลับเหล่านั้น ก็จะถูกส่งไปขายต่อในกลุ่มลับในโลกออนไลน์ ที่สมาชิกต้องจ่ายเงินเข้าไปดู  

หลังเหยื่อรู้ตัวว่าถูกนำคลิปไปเผยแพร่ก็รีบเข้าแจ้งความกับตำรวจทันที กระทั่งเมื่อวานนี้ ตำรวจสามารถตามไปรวบตัวนายสุริยะเอาไว้ได้

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหานายสุริยะ พยายามรีดเอาทรัพย์ นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลมีลักษณะอันลามก และข้อมูลนั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ ก่อนคุมตัวผู้ต้องหาไปสอบปากคำเข้มขยายผลเพิ่มเติม พร้อมฝากเตือนประชาชนที่ชื่นชอบการเล่นแอปพลิเคชันต่าง ๆ ในโลกออนไลน์ให้ระมัดระวังตัวมากขึ้น เพราะอาจตกเป็นเป้าหมายของคนร้ายกลุ่มนี้ได้