เจาะประเด็นข่าวค่ำ

บุกรวบ นศ.สาวประเภทสอง ซื้อคลิปโป๊เด็กโพสต์ขายโลกออนไลน์ อ้างหาเงินจ่ายค่าเทอม

เมื่อเวลา 06.30 น. ที่ผ่านมา ชุดปฏิบัติการปราบปรามการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กทางอินเทอร์เน็ต ตำรวจภูธรภาค 5 บุกจับสาวประเภทสองอายุ 22 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยชื่อดังในจังหวัดเชียงใหม่ ภายในห้องพักย่านตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ยึดคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก 1 เครื่อง, โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ภายในมีคลิปโป๊เปลือยของเยาวชนชาย – หญิงจำนวนมาก และสมุดบัญชีเงินฝาก  4 เล่ม

ก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่โครงการ “ฮักโพรเจกต์”  ซึ่งทำงานช่วยเหลือเด็กและสตรีที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศ ได้รับแจ้งว่ามีการลักลอบจำหน่ายคลิปโป๊เปลือยของเด็กและเยาวชนในลักษณะสำเร็จความใคร่ ผ่านทางทวิตเตอร์ จึงรวบรวมพยานหลักฐานจนได้เบาะแสว่า นักศึกษาสาวประเภทสองคนดังกล่าว ลักลอบนำคลิปมาโพสต์ขายจริง จึงขอหมายค้นจากศาลนำกำลังเข้าตรวจค้นและจับตัว

ผู้ต้องหาสารภาพว่า ซื้อคลิปโป๊เปลือยมาจากทวิตเตอร์ คลิปละ 20 บาท หรือซื้อเหมาราคา 200 บาท จากนั้นนำไปโพสต์ขายในกลุ่มลับเฉพาะของทวิตเตอร์อีกทอดหนึ่ง ในราคาคลิปละ 200 บาท อ้างว่าสาเหตุที่ทำเพราะพ่อแม่แยกทางกัน เลยมีปัญหาทางการเงิน เมื่อเห็นเพื่อนทำเลยทำบ้าง เพื่อหาเงินจ่ายค่าเทอม ค่าหอพัก และใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน

ตามแนวทางการสืบสวนสอบสวนของตำรวจพบว่า ผู้ต้องหาซื้อขายคลิปโป๊เปลือยเด็กและเยาวชนมาตั้งแต่ปี 2562 ตรวจสอบในโน้ตบุ๊กพบคลิปโป๊เปลือยจำนวนมาก หลังจากนี้เตรียมขยายผลตรวจสอบเงินหมุนเวียนในบัญชี รวมทั้งขยายผลถึงคนที่ซื้อคลิปไป เบื้องต้นแจ้งข้อหานักศึกษาสาวประเภทสอง ครอบครองและจำหน่ายสื่อลามกอนาจารเด็ก