สนามข่าว 7 สี

รวบชายอายุ 22 ปี ทุบศีรษะพนักงานปั๊มน้ำมัน ชิงเงินกว่า 10,000 บาท

ชายอายุ 22 ปี ทำทีขี่รถจักรยานยนต์ไปเติมน้ำมัน ก่อนใช้ไม้ทุบศีรษะพนักงานปั๊ม ชิงเงินสดกว่า 10,000 บาท ก่อนหลบหนี ตำรวจตามจับกุมได้แล้ว เจ้าตัวสารภาพติดยาเสพติด ไม่มีเงินใช้จ่าย

ตำรวจ สภ.ชุมแพ ควบคุมตัว นายอธิพันธ์ สุขสายบัว อายุ 22 ปี ไปชี้จุดเกิดเหตุภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ในตำบลวังหินลาด อำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ต้องหาก่อเหตุทำร้ายร่างกาย นายประเพียน โพธิ์ดี อายุ 55 ปี พนักงานปั๊มน้ำมัน ก่อนชิงเงินสดหลบหนีไป เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 25 มกราคมที่ผ่านมา

เหตุการณ์นี้กล้องวงจรปิดบันทึกพฤติการณ์ของผู้ต้องหาได้ชัดเจน ตั้งแต่ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาซื้อน้ำมันใส่แกลลอน แต่ขณะที่พนักงานกำลังก้มเติมน้ำมัน ผู้ต้องหาได้ใช้ไม้ที่พกมาในกระเป๋าเป้ ตีบริเวณท้ายทอยไปหลายครั้ง จนพนักงานล้มลง จากนั้นชิงกระเป๋าผ้าคาดเอวซึ่งมีเงินสดประมาณ 13,000 บาท ไป

หลังเกิดเหตุชุดสืบสวนสอบพยานใกล้ชิด รวมทั้งแกะรอยจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี จนทราบว่าเป็น นายอธิพันธ์ อาศัยอยู่ในตำบลโนนหัน อำเภอชุมแพ จังหวัดขอนแก่น จึงนำกำลังไปจับกุมตัว พบรถจักรยานยนต์ และเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ จึงควบคุมตัวมาดำเนินคดี

ผู้ต้องหาสารภาพว่า ตนเองติดยาบ้า ประกอบกับช่วงนี้ไม่มีใครจ้างงาน จึงไม่มีเงินมาใช้จ่าย ตัดสินใจก่อเหตุ และยังบอกอีกว่า เมื่อปี 2563 เคยก่อเหตุทุบตี นายประเสริฐ อินทะฤทธิ์ อายุ 61 ปี ขณะเติมน้ำมัน ที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งในตำบลหนองเขียด จนได้รับบาดเจ็บสาหัส แล้วชิงกระเป๋าสะพายภายในมีเงินสด 26,000 บาท ก่อนหลบหนีไปเช่นกัน

ตำรวจแจ้งข้อหาชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำความผิด เพื่อการพาทรัพย์นั้นไป หรือให้พ้นจากการจับกุม และเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส