สนามข่าว 7 สี

ชายอายุ 34 ปี คลุ้มคลั่ง ขู่ฆ่าคนทั้งหอพัก ตำรวจเข้าล็อกตัวพบยาบ้ากว่า 100 เม็ด

ชายอายุ 34 ปี เกิดอาการคลุ้มคลั่ง ขู่จะฆ่าคนทั้งหอพักแห่งหนึ่ง ภายในตัวเมืองแพร่ ตำรวจเห็นท่าไม่ดีเข้าล็อกตัว พบยาบ้ามากกว่า 100 เม็ด

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเย็นวานนี้ (1 ก.พ.) ตำรวจ สภ.เมืองแพร่ ไปตรวจสอบหอพักแห่งหนึ่ง ในตำบลทุ่งกวาว อำเภอเมืองแพร่ หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ว่า มีชายอายุ 34 ปี เกิดอาการคลุ้มคลั่ง ส่งเสียงตะโกนโหวกเหวกโวยวาย บริเวณชั้น 2 ของหอพักดังกล่าว และขู่จะฆ่าทุกคนที่เข้ามาใกล้ตัว

ผู้เช่าห้องพักติดกับชายที่คลุ้มคลั่ง เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังนอนดูโทรทัศน์อยู่ภายในห้อง ก่อนจะได้ยินเสียงคนตะโกนโวยวาย จึงแง้มประตูออกมาดู ก็พบว่าผู้ก่อเหตุเดินวนไปมาอยู่บริเวณทางเดิน อีกทั้งเขายังเดินไปเคาะประตูห้องพักทุกห้อง แต่ก็ไม่มีใครกล้าเปิดออกมา จนกระทั่งมาเคาะห้องของเขา จึงเปิดประตู และถามไปว่า "มีอะไรหรือเปล่า" แต่ผู้ก่อเหตุก็ไม่ตอบ จากนั้นเขาก็เดินไปประมาณ 10 เมตร และวิ่งตรงเข้ามาหาตนเอง คล้ายกับจะมาทำร้าย ด้วยความตกใจจึงรีบปิดประตูล็อกห้องทันที และโทรศัพท์แจ้งตำรวจ เพราะเกรงว่าจะถูกทำร้าย

ตำรวจ สภ.เมืองแพร่ ใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมง เจรจากับชายอายุ 34 ปี ที่ยังคงยืนอยู่บนชั้นที่ 2 ของหอพัก (ใช้วิธีตะโกนคุยกัน) และไม่มีทีท่าจะยอมลงมาคุย ซึ่งตลอดระยะเวลาที่เจรจากัน เขาก็เดินวนไปวนมาเคาะประตูห้องทุกห้อง และตะโกนให้เปิดประตู ตำรวจประเมินสถานการณ์ว่า หากปล่อยไว้นานกว่านี้ ผู้อาศัยที่อยู่ห้องข้าง ๆ อาจได้รับอันตราย จึงวางแผนให้ตำรวจทุกนายไปหลบซ่อนในมุมที่ลับสายตา ผ่านไปประมาณครึ่งชั่วโมง ชายคนดังกล่าวก็เดินลงมาข้างล่าง เพราะคิดว่าตำรวจไม่อยู่แล้ว ทันใดนั้นตำรวจที่ซ่อนตัวอยู่จึงเข้าล็อกตัวทันที

จากการสอบสวนชายคนนี้ก็ยังคงพูดจาไม่รู้เรื่อง จึงควบคุมตัวไปตรวจค้นรถจักรยานยนต์ พบยาบ้ามากกว่า 100 เม็ด และอุปกรณ์เสพยาเสพติดอยู่ในตะกร้าหน้ารถ จากนั้นไปค้นที่ห้องพัก แต่ก็ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ตำรวจจึงคุมตัวไปตรวจร่างกายหาสารเสพติด และแจ้งข้อหาฐานครอบครองยาเสพติดประเภท 1 หรือยาบ้า ก่อนที่จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป