สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : ปฏิบัติการขยายผลแก๊งไลฟ์เสพยาโชว์ จ.มหาสารคาม

ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง จังหวัดมหาสารคาม ได้รับแจ้งว่ามีชายคนหนึ่งไลฟ์สดเสพยาบ้าผ่านเฟซบุ๊ก จึงนำกำลังเข้าจับกุม จากนั้นก็ขยายผลจับพ่อค้ายาเสพติด และเครือข่ายอีก 4 คน พบขบวนการนี้มักติดต่อซื้อขายยาเสพติดผ่านโลกโซเชียล ลงสนามข่าวนี้กับคุณชนะชัย แก้วผาง

หลังเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า มีชายคนหนึ่งในอำเภอโกสุมพิสัย จังหวัดมหาสารคาม ไลฟ์สดเสพยาบ้าโชว์ จึงนำกำลังควบคุมตัวที่บ้านพัก

ชายอายุ 28 ปี ถูกเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดมหาสารคาม และตำรวจ สภ.โกสุมพิสัย ควบคุมตัวขยายผลค้นบ้านทันที 
 
เขาให้การวกไปวนมาคล้ายคนเมา เจ้าหน้าที่นำคลิปขณะเขาไลฟ์สดเสพยาบ้าแสดงเป็นหลักฐานอีกรอบ แต่ผู้ต้องหายอมรับว่า เสพยาบ้าจริง แต่ไม่ได้โชว์ไลฟ์สด ทั้งที่คลิปปรากฏชัดเจนว่า เขาไลฟ์สดเสพยาบ้าและกัญชาอยู่หลายครั้ง

เจ้าหน้าที่ขยายผลควบคุมตัวชายอายุ 38 ปี เขารับสารภาพว่า สั่งซื้อยาบ้ามาจากพื้นที่อำเภอนาเชือก จังหวัดมหาสารคาม แล้วนำมาเสพกับชายที่ไลฟ์สดโชว์ ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองอำเภอนาเชือก จับกุม นายธนันชัย เที่ยงดาห์ อายุ 27 ปี พ่อค้ายาเสพติด ในตำบลสำโรง ยึดของกลางไอซ์น้ำหนักเกือบ 10 กรัม และยาบ้าจำนวนหนึ่ง ผู้ต้องหาคนนี้มักติดต่อเครือข่ายผ่านโลกโซเชียล เจ้าหน้าที่จึงขยายผลด้วยการติดต่อผ่านทางเฟซบุ๊ก

นายธนันชัย ยืนยันว่า ชายอายุ 28 ปี ที่กำลังขี่รถจักรยานยนต์มาตามนัด คือหนึ่งในพ่อค้ายาเสพติดที่อยู่ในเครือข่ายเดียวกัน กระทั่งเจ้าหน้าที่ติดตามควบคุมตัวในพื้นที่อำเภอเปือยน้อย จังหวัดขอนแก่น

ชายคนนี้เคยถูกจับคดียาเสพติดมาแล้ว 3 ครั้ง และเพิ่งผ่านการบำบัดยาเสพติดได้เพียง 3 วัน เขาสารภาพว่า กลับมาเสพยาบ้าอีก เจ้าหน้าที่พยายามเค้นสอบเพื่อขยายผลต่อ

เขาไม่ยอมบอกว่าสั่งยาบ้ากับใคร แต่รู้พิกัดบ้านพักของเครือข่าย เจ้าหน้าที่จึงจู่โจมเข้าควบคุมชายต้องสงสัยว่าเป็นนักค้ายาเสพติดอีกราย

เขาอ้างว่า ก่อนหน้าจะถูกจับได้เสพยาบ้ากว่า 20 เม็ด เพื่อทำลายหลักฐาน

ขบวนการค้ายาเสพติดแก๊งนี้ เคยรู้จักกันในเรือนจำ และติดต่อซื้อขายยาเสพติดผ่านโลกโซเชียล บางคนเสพยาโชว์ไลฟ์สดอย่างโจ่งแจ้ง นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลว่ามีบางคนโพสต์ค้ายาเสพติดผ่านโลกออนไลน์ ไม่ต่างจากการขายสินค้าทั่วไป