ประเด็นเด็ด 7 สี

บุกรวบคนร้าย ตระเวนชิงทองผู้สูงอายุ ใน จ.นนทบุรี อ้างตกงาน ติดพนันบอล

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจภูธรรัตนาธิเบศร์ ตามจับอดีตลูกจ้างร้านเฟอร์นิเจอร์ ตกงานช่วงโควิด-19 ตระเวนก่อเหตุชิงทองผู้สูงอายุ ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี เจ้าตัวสารภาพตระเวนเลือกเหยื่อที่เป็นผุ้สูงอายุและผู้หญิง นำเงินที่ได้ไปเล่นพนันบอลออนไลน์และ ซื้อยาเสพติด ติดตามเรื่องนี้จากรายงานของคุณภาณุพงศ์ สุรภาพ  

นายสมยศ เทียมพัฒน์ อายุ 53 ปี ถูกตำรวจฝ่ายสืบสวนสภ.รัตนาธิเบศร์ จังหวัดนนทบุรี ตามจับตัวได้หลังเขาตกเป็นผู้ต้องหาก่อเหตุใช้ปืนจี้ชิงทรัพย์หญิงอายุ 78 ปี ภายในบ้านพักซอยงามวงศ์วาน 25 อำเภอเมืองนนทบุรี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 มกราคมที่ผ่านมา

เหตุการณ์นี้กล้องวงจรปิด บันทึกภาพนายสมยศเดินเข้ามาหยุดรออยู่ที่หน้าบ้านหลังเกิดเหตุ ก่อนเข้าไปชิงทรัพย์ผู้เสียหาย จากภาพจะเห็นของกลางเป็นสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาทที่ถืออยู่ในมือของนายสมยศ ส่วนอีกมือถือปืนชี้ไปทางผู้เสียหาย ก่อนจะวิ่งหลบหนีไป

จากการสืบสวนขยายผล พบว่าก่อนหน้านี้ นายสมยศลงมือก่อเหตุกับหญิง 65 ปี เหตุเกิดเมื่อ วันที่ 6 ธันวาคมปีที่แล้ว ภายในซอยสามัคคี 41 ครั้งนั้นได้สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท หลังก่อเหตุได้นำไปขายเอาเงินส่วนหนึ่งไปซื้อปืนบีบีกัน เพื่อนำไปใช้ตระเวนก่อเหตุชิงทรัพย์ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี

นายสมยศ สารภาพว่า เคยทำงานเป็นลูกจ้างร้านเฟอร์นิเจอร์ แต่ถูกให้ออกจากงานช่วงโควิด-19 ระบาด จึงก่อเหตุจี้ชิงทอง โดยขี่รถตระเวนหาเหยื่อที่เป็นผู้หญิงหรือคนชรา กระทั่งมาพบผู้เสียหายจึงลงมือ อ้างนำเงินที่ได้ ไปใช้หนี้พนันบอลออนไลน์และซื้อยาเสพติด

ตำรวจแจ้งข้อหาชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธมีปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต หลังจากนี้จะเร่งขยายผลตรวจสอบเหตุชิงทรัพย์ ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี ว่ามีผู้เสียหายรายใดเคยตกเป็นเหยื่อของนายสมยศหรือไม่ โดยสามารถติดต่อขอดูตัวได้ที่สถานีตำรวจภูธรรัตนาธิเบศร์