ห้องข่าวภาคเที่ยง

คอลัมน์หมายเลข 7 : อนาคตรองนายก อบต.ท่าไม้ รอผู้ว่าฯ นครสวรรค์ชี้ขาด

หลังจาก นายสุวัฒน์ จันทร์สุข นายอำเภอชุมแสง มีคำสั่งพักงาน นายวิทยา แสงมณี รองนายก อบต.ท่าไม้ วันที่ 6 พฤศจิกายนปีที่แล้ว พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนภายใน 60 วัน หลังคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงสรุปผลว่ารองนายก อบต.ท่าไม้ มีส่วนเกี่ยวข้องกับการทำคันปิดกั้นแม่น้ำยม ที่อำเภอชุมแสงเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว แม่น้ำยมที่ตำบลท่าไม้และตำบลเกยไชย ระยะทาง 25 กิโลเมตรจึงแห้งขอด ส่งผลให้กรมเจ้าท่ายกเลิกการขุดลอกแม่น้ำโครงการนี้ เพราะมีเหตุส่อเค้าอาจมีการเข้าทำงานก่อน

ขณะที่รองนายก อบต.ท่าไม้ ปฏิเสธมีส่วนรู้เห็นดำเนินการ แต่ยอมรับมีบุคคลไม่ทราบชื่อขอให้พาไปยังพื้นที่ที่จะมาขุดลอกแม่น้ำยมที่หมู่ 10 ตำบลท่าไม้

ล่าสุดวันที่ 3 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นายอำเภอชุมแสงให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับคอลัมน์หมายเลข 7 ระบุเสนอสรุปผลสอบสวนกรณีข้อร้องเรียนรองนายก อบต.ท่าไม้ ให้ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ ชี้ขาดตามกฎหมายภายใน 60 วัน ตามกฎหมายหากรองนายก อบต.ท่าไม้ ไม่เห็นด้วยกับเรื่องนี้มีสิทธิร้องศาลปกครองเพื่อความเป็นธรรม

ก่อนหน้านั้น การขยายผลเรื่องนี้ของคอลัมน์หมายเลข 7 และอดีตผู้ว่า สตง. ร่วมกับ ป.ป.ท.และ กอ.รมน.นครสวรรค์ ส่งผลให้การแก้ปัญหานี้เกิดผลทันที เช่นการรื้อคันปิดกั้นแม่น้ำยม รวมทั้งตำรวจ สภ.ชุมแสง สรุปสำนวนคดีนี้มีข้อมูลตรงกับผลสอบข้อเท็จจริงของอำเภอชุมแสง โดยส่งสำนวนนี้ให้ ป.ป.ช.ขยายผลแล้วเช่นกัน


Facebook : รายการคอลัมน์หมายเลข 7