เจาะประเด็นข่าวค่ำ

สลด คนขับรถไถถูกยิงเสียชีวิตคารถ คาดขัดแย้งเรื่องที่ดิน รู้ตัวมือปืนแล้ว

ตำรวจ สภ.ชัยบาดาล พร้อมด้วยแพทย์นิติเวช ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในที่ดินแปลงหนึ่ง ในพื้นที่บ้านบัวชุม อำเภอชัยบาดาล จังหวัดลพบุรี พบร่าง นายผดุง ศรีโหดา อายุ 58 ปี เจ้าของที่ดิน เสียชีวิตจมกองเลือด ในสภาพนั่งฟุบอยู่บนที่นั่งคนขับรถไถ มีบาดแผลถูกยิงตามลำตัวหลายแห่ง

จากการตรวจสอบภายในตัวพบเงินในกระเป๋าคาดเอว และมือถือยังอยู่ครบ ใกล้กันพบ ขวดเหล้า โซดา ขวดน้ำและแก้วน้ำวางอยู่บนพื้นในลักษณะมีการตั้งวงดื่มเหล้ากันก่อนหน้านี้

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อกลางดึกวานนี้ (6 ก.พ.) ขณะที่นายผดุง ได้ไถดินปรับพื้นที่ในที่ดินของตัวเอง ตั้งแต่ช่วง 15.00 น. วานนี้ (6 ก.พ.) จนกระทั่งถึงกลางดึกก็ยังไม่กลับบ้าน

ภรรยาและญาติเห็นผิดปกติจึงเอะใจ โทรหาแต่ไม่รับสาย จึงออกมาดูในไร่ที่เกิดเหตุก็พบว่า เขาถูกยิงเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ เบื้องต้น คาดว่า สาเหตุอาจเกิดจากความขัดแย้งเรื่องที่ดินที่อยู่ติดกัน 

ขณะที่ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา (7 ก.พ.) ตำรวจ สภ.ชัยบาดาล รู้ตัวมือปืนที่ก่อเหตุแล้วว่า เป็นลูกชายเจ้าของที่ดินที่อยู่ใกล้เคียงกัน และได้เข้ามาตั้งวงดื่มเหล้ากันก่อนที่จะเกิดเหตุ

สอดคล้องกับคำให้การของกลุ่มวัยรุ่นที่มานั่งดื่มเหล้าบอกว่า ลูกชายเจ้าของที่ดินซึ่งอยู่ใกล้กันเป็นคนยิง ขณะนี้อยู่ระหว่างหลบหนี โดยตำรวจได้ประสานทางญาติและพี่สาวของผู้ก่อเหตุเพื่อพาเข้ามอบตัวในเร็วๆ นี้