สนามข่าว 7 สี

รวบแล้ว วัยรุ่นชายจี้ชิงทรัพย์ร้านขายของชำต่อหน้าเด็ก อ้างทำไปไม่รู้ตัว

วัยรุ่นชายทำทีเข้ามาซื้อของภายในร้านค้าขายของชำ ก่อนจะชักมีดจี้ชิงทรัพย์เจ้าของร้าน ต่อหน้าต่อตาเด็กที่กำลังนอนเล่นโทรศัพท์มือถืออยู่

วัยรุ่นชายจี้ชิงทรัพย์ร้านขายของชำต่อหน้าเด็ก จ.ปทุมธานี
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ร้านค้าขายของชำแห่งหนึ่ง ตำบลบางพูน อำเภอเมืองปทุมธานี เมื่อกลางดึก เวลา 22.00 น. ของวันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา กล้องวงจรปิดสามารถจับภาพวัยรุ่นชายคนหนึ่งทำทีเข้ามาซื้อของ แต่จู่ ๆ ก็ชักมีดออกมา หวังจะจี้ชิงทรัพย์เจ้าของร้าน โดยในเกิดเหตุการณ์นี้มีเด็กอายุประมาณ 6 ขวบ 4 คน นอนเล่นโทรศัพท์มือถืออยู่ใกล้ ๆ ด้วย เจ้าของร้านเห็นท่าไม่ดี จึงรีบตะโกนขอความช่วยเหลือ จนคนร้ายตกใจวิ่งหนีออกจากร้านไป

หญิงอายุ 66 ปี ผู้เสียหาย เล่าว่า ขณะนั้นเธอกำลังจะปิดร้าน แต่ระหว่างนั้นมีชายวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดบริเวณหน้าร้าน จากนั้นก็ลงมาซื้อของ แต่ลักษณะมีพิรุธ ยืนล้วงกระเป๋ากางเกงอยู่ตลอดเวลา คล้ายกับมีสิ่งของบางอย่างอยู่ในกระเป๋ากางเกง อีกทั้งยังเลือกสินค้านานผิดสังเกต คล้ายพยายามจะถ่วงเวลา เธอจึงเข้าไปสอบถามว่า "ต้องการ ซื้ออะไร" ทันใดนั้น ชายคนนี้กลับชักมีดออกมาจากกระเป๋ากางเกง แล้วพูดว่า "อย่าส่งเสียงดัง ไม่งั้นตาย" ซึ่งเธอรู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก และเป็นหลาน ๆ ที่กำลังนอนเล่นโทรศัพท์อยู่ที่พื้นอย่างไม่รู้อิโหน่อิเหน่ เธอจึงทำใจเย็น ถามกลับไปว่า "อยากได้อะไร ก็จะให้หมดทุกอย่าง" ผู้ก่อเหตุจึงบอกให้ส่งเงินมา พร้อมกับสร้อยคอทองคำ น้ำหนักทอง 2 บาท แต่เธอก็บ่ายเบี่ยงพยายามชวนพูดคุย เมื่อเห็นว่ามีคนเดินผ่านหน้าบ้าน จึงตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ คนร้ายจึงวิ่งหนีออกจากร้านแล้วขี่รถออกไป

หลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.ปากคลองรังสิต ไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด และตรวจสอบรถที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ กระทั่งตามไปจับกุมได้ช่วงเย็นที่ผ่านมา ทราบชื่อคือ นายจักรพัฒ บุญลือ หรือ เบน อายุ 25 ปี โดยจับกุมได้พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ และเสื้อผ้าที่สวมใส่วันก่อเหตุ เบื้องต้นคนร้ายอ้างว่าตัวเองทำไปโดยที่ไม่รู้ตัว น่าจะเป็นผลจากยารักษาโรคประสาทที่ตัวเองกินเพื่อรักษาตัวอยู่ แต่จากการตรวจสอบประวัติพบว่า เคยก่อเหตุมาแล้ว 4 ครั้ง ในช่วงเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ ทั้งหมดเกิดขึ้นในพื้นที่จังหวัดปทุมธานี

เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน, พกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร และเตรียมขยายว่าเคยก่อเหตุในท้องที่ใดอีกหรือไม่

ชายอายุ 23 ปี ขโมยรถ จยย.ชาวบ้าน อ้างรีบกลับบ้าน จ.เพชรบูรณ์
ที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ภาพจากกล้องวงจรปิดของสถานีขนส่งทางบก เทศบาลตำบลชนแดน จังหวัดเพชรบูรณ์ สามารถจับภาพ นายณัลทวัฒน์ แสงทอง อายุ 23 ปี กำลังขโมยรถจักรยานยนต์ไปจากหน้าร้านค้าภายในสถานีขนส่งฯ โดยก่อเหตุต่อหน้าต่อตาเจ้าของรถที่นั่งขายของอยู่ แต่ภายหลังเกิดเหตุ ตำรวจ สภ.ชนแดน วิทยุสกัด จนสามารถตามไปจับกุมผู้ต้องหาได้ ขณะที่กำลังขี่รถหลบหนี

ผู้ต้องหารับสารภาพว่า เขาเดินทางมาจากจังหวัดพิจิตร มารอขึ้นรถโดยสารเพื่อจะกลับบ้านที่อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ แต่นั่งรอรถเป็นเวลานานหลายชั่วโมง แต่ก็ยังไม่มีรถมาสักคัน จึงไปสอบถามแม่ค้าที่ขายของอยู่บริเวณดังกล่าว แม่ค้ากลับพูดจาไม่ดี เขาจึงเกิดอารมณ์โมโห ทันใดนั้นก็ได้เหลือบไปเห็นรถจักรยานยนต์ของแม่ค้าคนดังกล่าว จอดอยู่โดยที่เสียบกุญแจรถทิ้งไว้ เขาจึงวิ่งออกไป แล้วขี่รถคันดังกล่าวออกไปทันที โดยตำรวจนำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เขายังอ้างว่าเพียงแค่ต้องการจะยืมรถขี่กลับบ้านไปก็เท่านั้น ไม่มีเจตนาที่จะขโมย

หลังตำรวจสอบสวนอย่างละเอียดแล้ว ก็จะนัดผู้เสียมาเจรจากัน หากไม่ยอมความก็ต้องดำเนินคดีข้อหาลักทรัพย์ และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป