ประเด็นเด็ด 7 สี

เปิดใจพี่ชาย น้องสึกจากความเป็นพระบุกฟันอดีตภรรยาเจ็บสาหัส ก่อนผูกคอดับคาห้องขัง

ประเด็นเด็ด 7 สี - ความคืบหน้าคดีชายอายุ 45 ปี รีบสึกจากความเป็นพระพระ บุกไปที่โรงฆ่าสัตว์ใช้มีดดาบไล่ฟันและแทงอดีตภรรยาจนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุหึงหวงอ้างอีกฝ่ายมีชู้ ล่าสุดชายที่ก่อเหตุใช้เสื้อผูกคอตัวเองดับคาห้องขัง โดยพี่ชายเผยน้องชายมีปัญหาครอบครัวมานานแล้ว และป่วยจิตเวชต้องกินยารักษาตัว ติดตามรายงานจากคุณ สิริรัตน์ รัตนสิมานนท์

08.38 น. กล้องวงจรปิดภายในโรงฆ่าสัตว์เทศบาลเมืองนครนายก จับภาพกลุ่มคนกำลังทำงานอยู่ จู่ ๆ มีชายสวมเสื้อเชิ้ตแขนยาว กางเกงยีนส์ และสวมหมวกแก๊ป ถือมีดดาบบุกเข้ามาแล้วกระหน่ำฟันผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งเป็นอดีตภรรยา จากนั้นได้ชักมีดอีกเล่มออกมากระหน่ำแทงอีกหลายครั้ง ท่ามกลางความตกใจของคนในโรงฆ่าสัตว์

เหตุการณ์นี้ทำให้หญิงอายุ 43 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส มีบาดแผลถูกฟันเข้าตามร่างกายหลายแห่ง ก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

ส่วนชายที่ก่อเหตุยืนรอมอบตัวอยู่ด้านนอก แต่เมื่อตำรวจมาถึง เขาพยายามขัดขืนจนเกิดการปลุกปล้ำกัน สุดท้ายก็ถูกตำรวจล็อกตัวเอาไว้ได้สำเร็จ

จากการสอบถามชายอายุ 45 ปีซึ่งเป็นผู้ก่อเหตุ บอกว่า หญิงคนดังกล่าวเป็นอดีตภรรยา มีลูกด้วยกัน 3 คน ส่วนตัวเขา ก่อนหน้านี้ได้ไปบวช 7 วัน แต่อ้างว่าเกิดระแคะระคายว่าภรรยามีชู้กับชายอีกคนที่มีลูกเมียอยู่แล้ว จึงรีบสึกจากพระแล้วมาหาที่โรงฆ่าสัตว์ พยายามหว่านล้อมให้กลับตัวกลับใจและกลับไปด้วยกัน แต่อดีตภรรยาไม่ฟังจึงลงมือทำร้ายร่างกาย

หลังเกิดเหตุตำรวจคุมตัวชายอายุ 45 ปี นำมาฝากขังที่ สภ.เมืองนครนายก เพื่อดำเนินคดีในข้อหาพยายามฆ่า โดยแยกขังเดี่ยวเพราะยังอยู่ในอาการคลุ้มคลั่ง ไม่คาดว่า 2 ชั่วโมงต่อมา เขาจะผูกคอกับลูกกรงห้องขัง ทันทีที่สิบเวร ซึ่งอยู่หน้าห้องได้ยินเสียงผิดปกติ จึงรีบเดินไปที่ห้องเกิดเหตุซึ่งอยู่ลึกเข้าไป ก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว

ผู้เป็นพี่ชาย เล่าว่า น้องชายเคยทำงานที่โรงฆ่าสัตว์ และป่วยเป็นจิตเวชต้องกินยารักษาตัวมานานแล้ว ก่อนหน้านี้น้องชายมีปัญหาครอบครัวเพราะแฟนหนีไปและตามหาไม่เจอ จนต่อมาแม่ขอให้ไปบวชเพื่อใช้ธรรมะเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ กระทั่งคืนก่อนที่จะสึก น้องชายออกไปตามหาอดีตภรรยาทั้งผ้าเหลือง จนทะเลาะกันที่บ้านของอีกฝ่าย จากนั้นช่วงเช้าหลังสึก ก็ได้มาหาเขาที่บ้านแล้วลาสั่งเสีย ก่อนจะไปก่อเหตุดังกล่าว

ด้านผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครนายก เปิดเผยอีกว่า เบื้องต้นจะตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ชัดเจนว่า สิบเวรนายดังกล่าวปฏิบัติหน้าที่โดยประมาทและมีความผิดหรือไม่ พร้อมส่งศพชายอายุ 45 ปีไปตรวจพิสูจน์เพื่อยืนยันสาเหตุการตายให้ชัดเจนอีกครั้ง