เช้านี้ที่หมอชิต

รวบหนุ่มส่งอาหารกระชากสร้อย อ้างหาเงินใช้หนี้ - ผ่อนค่างวดรถ

เช้านี้ที่หมอชิต - หนุ่มพนักงานส่งอาหารก่อเหตุกระชากสร้อยคอทองคำของหญิงสาว ถูกตำรวจตามรวบได้คาบ้านพัก อ้างหาเงินใช้หนี้ ผ่อนค่างวดรถ

นี่เป็นภาพนาทีที่คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ตามผู้เสียหาย หญิงคนหนึ่งไปตามถนน ก่อนก่อเหตุกระชากสร้อยคอทองคำ ซึ่งเป็นหลักฐานสำคัญที่ตำรวจใช้สืบสวนจนรู้ว่า ผู้ก่อเหตุ คือ นายภูชนะ แก้วเกตุ อายุ 43 ปี มีอาชีพรับจ้างส่งอาหาร ก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์กระชากสร้อยคอทองคำของนางสาวสุนันทา รักษาพรต อายุ 27 ปี ขณะกำลังขี่รถมาถึงหน้าหมู่บ้านแห่งหนึ่ง พื้นที่หมู่ 7 ถนนสายพลิ้ว-ตะปอน ตำบลพลิ้ว อำเภอแหลมสิงห์ จังหวัดจันทบุรี จนทำให้ผู้เสียหายได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากรถล้มตอนที่ถูกกระชากสร้อย

กระทั่งตำรวจสามารถขอศาลอนุมัติออกหมายจับ และนำกำลังเข้าจับตัวได้ที่บ้านพัก พร้อมรถจักรยานยนต์ หมวกกันน็อก และเสื้อแจ็กเกตที่ใช้ในวันก่อเหตุ จึงคุมตัวมาสอบปากคำ

จากการสอบปากคำ นายภูชนะ รับสารภาพว่า ก่อเหตุชิงทรัพย์จริง โดยนำสร้อยคอทองคำไปขาย หาเงินไปใช้หนี้ และส่งค่างวดรถจักรยานยนต์ เขาอ้างว่าเพิ่งก่อเหตุครั้งนี้เป็นครั้งแรก แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ

ตำรวจได้แจ้งข้อหา นายภูชนะ ชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ ก่อนคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมฝากเตือนประชาชนให้ระมัดระวัง เวลาออกจากบ้านไม่ควรนำของมีค่าติดตัว เพราะอาจเป็นเป้าหมายให้คนร้ายก่อเหตุ