ประเด็นเด็ด 7 สี

เร่งล่ากลุ่มวัยรุ่นรุมทำร้าย กระชากสร้อยทองพ่อค้าร้านลาบ

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจภูธรแม่ปิงจังหวัดเชียงใหม่รู้ตัวกลุ่มวัยรุ่นที่รุมทำร้าย ชิงสร้อยคอทองคำพ่อค้าร้านลาบทั้งหมดแล้ว อยู่ระหว่างเร่งล่าตัวมาดำเนินคดี ติดตามเรื่องนี้จากรายงานของคุณอายุทัย นนท์นิติรัตน์

23.00 น. วันที่ 6 กุมภาพันธ์ กล้องวงจรปิดบริเวณริมถนนหน้าร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งย่านตำบลหนองหอย อำเภอเมืองเชียงใหม่ บันทึกเหตุการณ์ ชายสวมเสื้อสีขาวเดินอยู่ริมถนน ลักษณะเข้ามาพูดคุยกับคนกลุ่มหนึ่ง จู่ๆมีผู้หญิงรายหนึ่งวิ่งเข้ามาผลักเขาทันที ก่อนที่กลุ่มวัยรุ่นชายจะวิ่งพุ่งเข้ารุมทำร้ายเขาอย่างชุลมุนจนล้มลง

จากภาพจะเห็นว่า มีหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นฉวยโอกาสลักษณะคล้ายกระชากสร้อยคอของผู้เสียหายติดมือไปด้วย เหตุการณ์นี้ ทำให้นายสุวิทย์ สายหงส์ทอง อายุ 35 ปี ได้รับบาดเจ็บฟกช้ำตามร่างกายและสร้อยคอทองคำหนักหนึ่งบาทสองสลึงหายไป เขาเล่าว่าเป็นพ่อค้าขายลาบใกล้กับที่เกิดเหตุ ช่วงกลางดึกไปดื่มสุราที่ร้านคาราโอเกะเจอกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 3-4 คน จึงเดินเข้าไปทักทายตามประสาคนเที่ยว ก่อนจะสั่งเบียร์มาดื่มที่โต๊ะเพียงลำพัง พอร้านปิดทุกคนแยกย้ายกันกลับกลุ่มวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ออกจากร้านไป ส่วนเขายืนสูบบุหรี่ที่หน้าร้าน จากนั้นไม่นานวัยรุ่นกลุ่มเดิมขี่รถกลับมาตะโกนท้าทายและเข้ารุมทำร้ายเขาทันที ยืนยันว่าไม่รู้จักและไม่เคยมีเรื่องกับกลุ่มผู้ก่อเหตุมาก่อน

พยานระบุว่า กลุ่มวัยรุ่นมานั่งดื่มสุราที่ร้านก่อนที่นายสุวิทย์จะมา โดยเขาเข้าไปทักทายกลุ่มวัยรุ่นก่อน แต่ไม่มีใครคุยด้วย จึงกลับไปนั่งที่โต๊ะ พอร้านปิดเขาก็ไปทักทายกลุ่มวัยรุ่นอีกครั้งโดยพูดคุยกันปกติ ก่อนกลุ่มวัยรุ่นจะขี่รถออกไป แล้ววกกลับมารุมทำร้ายเขา

ล่าสุด ตำรวจระบุว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุมีประมาณ 4 คน ขณะนี้รู้ตัวผู้ก่อเหตุทั้งหมดแล้ว เป็นวัยรุ่นในพื้นที่อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่ อยู่ระหว่างติดตามตัวมาสอบปากคำ

ล่าสุดช่วงค่ำที่ผ่านมา ตำรวจสามารถรวบตัววัยรุ่นได้แล้ว1คน คุมตัวสอบปากคำ สารภาพก่อเหตุรุมทำร้าย นายสุวิทย์จริง เร่งขยายผลล่าตัวมือชิงสร้อยทอง และกลุ่มวัยรุ่นที่เหลือมาดำเนินคดี เตรียมแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น และชิงทรัพย์โดยใช้กำลังประทุษร้าย