เช้านี้ที่หมอชิต

บุกชาร์จชายเมายาบ้าคลุ้มคลั่ง ทำลายข้าวของ - พังบ้าน

เช้านี้ที่หมอชิต - ชายเมายาบ้า คลุ้มคลั่งอาละวาด ใช้มีดฟันทำลายข้าวของภายในบ้าน ได้รับความเสียหาย ก่อนถูกเจ้าหน้าที่บุกเข้าชาร์จ ตรวจค้นภายในบ้านพบยาบ้าจำนวนหนึ่ง

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และตำรวจกว่า 20 นาย ไปที่บ้านหลังหนึ่ง พื้นที่ตำบลขามเรียง อำเภอกันทรวิชัย จังหวัดมหาสารคาม หลังได้รับการร้องเรียนว่า ชายอายุ 34 ปี เมายาบ้าแล้วอาละวาดเป็นประจำ

พอไปถึงก็ได้ยินเสียงเอะอะโวยวายอยู่ในบ้านที่ปิดมิดชิด ระหว่างนั้นได้ยินเสียงชายอายุ 34 ปี ทุบทำลายข้าวของ โดยที่ประตูบ้านมีร่องรอยคล้ายถูกมีดฟัน

เจ้าหน้าที่พยายามเจรจากับชายคนดังกล่าว ที่เดินมาพูดคุยที่หน้าต่าง โดยได้เกลี้ยกล่อมให้อีกฝ่ายวางมีด แต่กลับถูกไล่ออกไป

แม้เจ้าหน้าที่จะพยายามบอกให้เขาวางมีด และชวนคุยหลายเรื่อง แต่ชายอายุ 34 ปี ยังคงพูดจาไม่รู้เรื่อง จึงได้นำไม้ง่าม และเหล็กมาเตรียมพร้อม ก่อนจะค่อย ๆ เปิดประตูบ้านออก เห็นชายคนดังกล่าวนั่งอยู่กลางบ้าน ไม่ใส่กางเกง ในมือถือมีดไว้ 2 เล่ม

ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่อาศัยจังหวะที่ชายคนดังกล่าววางมีดเล่มหนึ่งลงกับพื้นเพื่อยกน้ำดื่ม บุกเข้าไปชาร์จตัวทันที

เจ้าหน้าที่พยายามจับตัวชายคนดังกล่าว พร้อมกับดึงมีดออกจากมือ เพราะกลัวจะเกิดอันตราย จากนั้นได้นำกางเกงมาใส่ให้เขา ก่อนจะตรวจสอบภายในบ้าน พบยาบ้า 15 เม็ดอยู่ในกระเป๋า ซึ่งเขาอ้างว่าซื้อยาบ้ามาครั้งละ 20-30 เม็ด ราคา 2,000 บาท เพื่อนำมาเสพ พอเสพได้ที่ก็เริ่มกลัวว่าจะมีคนมาทำร้าย จึงเริ่มทำลายข้าวของในบ้าน

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบว่า พ่อแม่ของชายคนดังกล่าวทนพฤติกรรมลูกชายไม่ไหว เพราะเวลาที่ขอเงินแม่ไปซื้อยาบ้าก็มักจะคลุ้มคลั่ง จนพ่อแม่ต้องไปอาศัยอยู่บ้านญาติ หรือตามทุ่งนา จนกระทั่งลูกชายอาการหนักขึ้น

เจ้าหน้าที่ได้คุมตัวชายอายุ 34 ปี พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว