ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 11 ก.พ.64

ตอนบนของไทย ยังมีอากาศหนาวเย็น โดยภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคตะวันออก อุณหภูมิจะลดลงอีกเล็กน้อย ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ยังมีมวลอากาศเย็นกำลังปานกลาง ปกคลุมตอนบนของไทย ทำให้ยังมีอากาศหนาวเย็น กับมีหมอกในตอนเช้า โดยภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคตะวันออก อากาศจะเย็นลงอีกเล็กน้อย ส่วนภาคใต้ และ อ่าวไทย ยังมีมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือพัดปกคลุม ทำให้มีฝนได้บางแห่ง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศหนาวเย็น กับมีหมอกบางในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 12-17 องศาเซลเซียส สูงสุด 28-33 องศาเซลเซียส ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด ต่ำสุด 4-12 องศาเซลเซียส

ภาคอีสาน อากาศหนาวเย็น มีหมอกบางตอนเช้า อุณหภูมิจะลดลงเล็กน้อย ต่ำสุด 13-18 องศาเซลเซียส สูงสุด 27-31 องศาเซลเซียส ยอดภูอากาศหนาวถึงหนาวจัด ต่ำสุด 6-11 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง อากาศเย็น กับมีหมอกบางตอนเช้า อุณหภูมิจะลดลงเล็กน้อย ต่ำสุด 18-20 องศาเซลเซียส สูงสุด 31-33 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก อากาศเย็น กับมีหมอกบางตอนเช้า อุณหภูมิจะลดลงเล็กน้อย ต่ำสุด 18-23 องศาเซลเซียส สูงสุด 29-36 องศาเซลเซียส ทะเลคลื่นสูง 1 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 10% ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา พังงา ภูเก็ต และกระบี่ ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศเย็น กับมีหมอกบางในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 20-22 องศาเซลเซียส สูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส

หลังจากที่ภาคอีสาน มีฝนตกลงมาก่อนหน้านี้ ทำให้กบ เขียด ออกมาหากิน ชาวบ้านที่นครราชสีมา พากันออกไปจับนำมาขายสร้างรายได้ช่วงแล้ง

หลังจากมีฝนตก ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ทำให้กบ เขียด ที่ขุดรูจำศีลอยู่ออกมาหากิน ชาวบ้านหนองตาโล ตำบลโนนแดง อำเภอโนนแดง เลยพากันออกมาหาจับกบ เขียดกันตอนกลางคืน เพื่อนำไปทำอาหารกินในครอบครัว และนำไปขายที่ตลาดสดในตอนเช้า แต่ละคืนจะจับได้ 40-50 ตัว ขายได้ 100-200 บาท บางส่วนก็แบ่งเอาไปตากแห้ง เป็นเขียดแดดเดียว ส่งให้กับญาติ ๆ ที่อยู่กรุงเทพฯ นำไปทำอาหาร