เช้านี้ที่หมอชิต

เร่งล่า โจรกระชากสร้อยคอน้ำหนัก 5 บาท ขณะผู้เสียหายยืนขนของไหว้เจ้า

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจเร่งล่าคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์กระชากสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท ของชายอายุ 59 ปี ขณะยืนขนของไหว้เจ้าอยู่ริมถนน

ภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านค้าริมถนน เผยให้เห็นชายรูปร่างผอมสูง สวมหมวกกันน็อกสีขาว ใส่เสื้อคลุมแขนยาวสีน้ำเงิน ขี่รถจักรยานยนต์สีดำเทา ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ผ่านไป นี่เป็นเบาะแสสำคัญ โดยพบว่านี่เป็นเหตุการณ์ขณะชายคนดังกล่าวขี่รถหลบหนี หลังก่อเหตุกระชากสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 5 บาท เหตุเกิดริมถนนสายอัสสัมชัญ-ชากค้อ ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เมื่อวานนี้ (11 ก.พ.)

หลังตำรวจได้รับแจ้งเหตุได้เข้าตรวจสอบ พบว่าคนร้ายได้กระชากสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 5 บาท ของ นายสุรสิทธิ์ เลิศวรากรชัย อายุ 59 ปี โดยคนร้ายได้ทองไปเพียงครึ่งเส้น พบว่าอีกครึ่งเส้นพร้อมพระเลี่ยมทองตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ส่วนบริเวณต้นคอด้านหลังของผู้เสียหายพบรอยเล็บของคนร้ายที่ทิ้งไว้ระหว่างก่อเหตุ เป็นรอยแดง

ผู้เสียหาย เล่าว่า ขณะที่กำลังนำของไหว้เจ้าขึ้นรถ และยืนหันหลังออกทางถนน คนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามากระชากสร้อยจากด้านหลัง โดยที่เขาไม่ทันได้ตั้งตัว หลังจากตั้งสติได้ จึงรีบขึ้นรถยนต์ขับตามไปทันทีแต่ไม่ทัน คาดว่าคนร้ายน่าจะรู้เส้นทางหลบหนีเป็นอย่างดี 

เบื้องต้นตำรวจได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่สามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้ และจะได้เร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย