ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 12 ก.พ.64

กรมอุตุนิยมวิทยา คาดการณ์ว่า หลังจากวันนี้จนถึง 18 กุมภาพันธ์ ตอนบนของไทย อุณหภูมิจะสูงขึ้น เนื่องจากลมหนาวอ่อนกำลังลง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เนื่องจากมวลอากาศเย็นกำลังปานกลาง พัดปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้ยังมีอากาศหนาวเย็น กับมีหมอกในตอนเช้า ซึ่งกรมอุตุนิยมวิทยา คาดการณ์ว่า หลังจากนี้จนถึง 18 กุมภาพันธ์ ลมหนาวจะอ่อนกำลังลง อุณหภูมิจะสูงขึ้น 2-4 องศาเซลเซียส และจะมีหมอกหนาขึ้น แต่เหนือ และอีสาน ก็จะยังมีอากาศหนาวเย็นอยู่

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศหนาวเย็น มีหมอกบางในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 15-20 องศาเซลเซียส สูงสุด 31-35 องศาเซลเซียส ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด ต่ำสุด 4-12 องศาเซลเซียส

ภาคอีสาน อากาศหนาวเย็น มีหมอกบางในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 15-18 องศาเซลเซียส สูงสุด 30-31 องศาเซลเซียส ยอดภูอากาศหนาว ต่ำสุด 8-11 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง อากาศเย็น มีหมอกบางในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 18-21 องศาเซลเซียส สูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก อากาศเย็น กับมีหมอกบางในตอนเช้าเช่นกัน อุณหภูมิต่ำสุด 17-23 องศาเซลเซียส สูงสุด 32-34 องศาเซลเซียส ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ มีฝน 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา พังงา ภูเก็ต และกระบี่ ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง คลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศเย็นกับมีหมอกบางในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 20-23 องศาเซลเซียส สูงสุด 33-35 องศาเซลเซียส

เกิดเหมยขาบ ต้อนรับนักท่องเที่ยววันตรุษจีน จ.เชียงใหม่
ที่จุดชมวิวกิ่วแม่ปาน จังหวัดเชียงใหม่ มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปรับลมหนาว และชมพระอาทิตย์ขึ้น ในวันตรุษจีนอย่างคึกคัก เช้านี้วัดอุณหภูมิได้ต่ำสุด 4 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอยอินทนนท์ อากาศก็หนาวเย็น อุณหภูมิต่ำสุดประมาณ 5 องศาเซลเซียส และมีเหมยขาบเกิดขึ้นตามยอดหญ้า ซึ่งเกิดติดต่อกัน เป็นวันที่ 3 แล้ว สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวที่ได้ชม และไม่พลาดที่จะเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก