ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 14 ก.พ.64

ในระยะนี้ บริเวณไทยตอนบน มีอุณหภูมิสูงขึ้น 2-4 องศาเซลเซียส แต่ในช่วงวันที่ 18-20 กุมภาพันธ์นี้ อากาศจะกลับมาเย็นลงอีกครั้ง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ลมหนาวมีกำลังอ่อน ทำให้วันนี้ - 17 กุมภาพันธ์ ไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น 2-4 องศาเซลเซียส มีหมอกในตอนเช้าและมีหมอกหนาในบางพื้นที่ อย่างไรก็ตาม ภาคเหนือและภาคอีสาน ยังคงมีอากาศหนาวเย็น นอกจากนี้ ยังมีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดความชื้นจากทะเล เข้ามาปกคลุมภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนอง

แต่ประมาณวันที่ 18-20 กุมภาพันธ์นี้ อากาศจะเย็นลงอีกครั้ง เพราะว่าจะมีลมหนาวกำลังปานกลางระลอกใหม่ แผ่มาปกคลุมบริเวณไทยตอนบน จะทำให้ตอนบนของบ้านเรา อุณหภูมิลดลง 1-3 องศาเซลเซียส

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส มีอุณหภูมิต่ำสุด 15-20 องศาเซลเซียส ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด ต่ำสุด 4-12 องศาเซลเซียส

ภาคอีสาน อากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-2 องศาเซลเซียส มีอุณหภูมิต่ำสุด 16-20 องศาเซลเซียส ยอดภูอากาศหนาว ต่ำสุด 9-14 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง อากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิสูงขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส ทำให้มีอุณหภูมิต่ำสุด 21-23 องศาเซลเซียส

ภาคตะวันออก อากาศเย็น กับมีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 19-24 องศาเซลเซียส มีฝนเล็กน้อยบางแห่ง ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร

ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีเมฆบางส่วน มีฝนเล็กน้อย 10% ของพื้นที่ ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร  เช่นเดียวกับฝั่งอันดามัน มีเมฆบางส่วน มีฝนแค่ 10% ของพื้นที่ ทะเลห่างฝั่ง คลื่นสูง 1-2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีหมอกในตอนเช้า อุณหภูมิจะสูงขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส ตอนเช้าอุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส ช่วงกลางวันไปถึงตอนบ่าย ๆ อุณหภูมิสูงสุด 33-36 องศาเซลเซียส

ที่ปางอุ๋งเมืองเลย บริเวณวนอุทยานหริรักษ์ ตำบลน้ำหมาน อำเภอเมือง จังหวัดเลย มีการจัดกิจกรรม จดทะเบียนสมรสให้กับคู่รัก 9 คู่ พร้อมกับจัดพิธีตามประเพณีและพุทธศาสนาอย่างถูกต้อง อากาศก็เย็นสบายเป็นใจ มีหมอกบาง ๆ ลอยเหนือผิวน้ำ ช่วยสร้างบรรยากาศให้โรแมนติกเข้าไปอีก