เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ใจทราม! จับกุมพ่อเลี้ยงข่มขืนลูกเลี้ยงอายุ 12 ปี นานนับปี อ้างเด็กสมยอม

ตำรวจ สภ.แม่แฝก คุมตัว พ่อเลี้ยงอายุ 37 ปี มาสอบสวน หลังยายของเด็กหญิงอายุ 12 ปี เข้าแจ้งจับในข้อหาข่มขืนกระทำชำเรา โดยยายของเด็กหญิง เผยว่าลูกเขยอยู่กินกับลูกสาวนานนับ 10 ปี แล้ว โดยพักอาศัยอยู่ที่บ้านของเธอ ที่ผ่านมา ลูกเขยมีพฤติกรรมดีมาโดยตลอด จึงไม่ได้เอะใจอะไร

กระทั่งช่วงเช้ามืด ที่ผ่านมา ตื่นขึ้นมาแล้วพบว่าหลานสาวที่นอนอยู่ด้วยกันทุกคืนหายตัวไป จึงเดินหาภายในบ้าน ก่อนไปพบว่าหลานสาวอยู่ในห้องนอนของพ่อเลี้ยง ในสภาพเปลือย ตอนนั้นตกใจสุดขีดจนเป็นลมหมดสติ จากนั้นลูกสาวจึงโทรแจ้งตำรวจ ก่อนสามารถจับกุมตัวพ่อเลี้ยงคนนี้เอาไว้ได้

ต่อมาเธอได้เค้นถามหลานสาว จนทราบว่าหลานถูกกระทำแบบนี้มานานนับปีแล้ว โดยพ่อเลี้ยงจะอาศัยช่วงที่ไม่มีคนอยู่บ้าน หรือช่วงกลางดึกก่อเหตุ และทุกครั้งก็จะถูกพ่อเลี้ยงข่มขู่ห้ามบอกใคร ไม่เช่นนั้นจะทำร้าย หลานสาวหวาดกลัวมาก จึงยอมถูกกระทำ ด้านพ่อเลี้ยง ยืนกรานปฏิเสธเสียงแข็งว่าไม่ได้ข่มขืน อ้างว่าเป็นการสมยอม เพราะเด็กแอบชอบเขา

ตำรวจระบุว่า แม้ผู้ต้องหา จะให้การว่าเด็กชอบพอหรือเด็กยินยอมก็ไม่ใช่ข้ออ้าง เพราะมีกฎหมายคุ้มครองเด็กอยู่ เบื้องต้นถูกแจ้งข้อหา “กระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกิน 13 ปี ซึ่งอยู่ในความปกครองโดยเด็กหญิงนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม”พร้อมคัดค้านการประกันตัว