เช้านี้ที่หมอชิต

รวบหญิงแสบบุกเดี่ยว ใช้เชือกรัดคอชิงทรัพย์หญิงสูงอายุในร้านชำ

เช้านี้ที่หมอชิต - รวบหญิงคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ผู้สูงอายุในร้านขายของชำ ใช้เชือกรัดคอ เคราะห์ดีลูกสาวได้ยินเสียงแม่ร้อง วิ่งมาช่วยได้ทัน

กล้องวงจรปิดร้านขายของชำที่เกิดเหตุ จับภาพหญิงร่างท้วม สวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบ สวมหน้ากากอนามัยและถุงมือ ขี่รถมาจอดหน้าร้านและเดินเข้าไปซื้อน้ำแข็งพร้อมเหล้าขาว 1 ขวด ก่อนนำมาวางไว้ข้างโต๊ะคิดเงิน ซึ่งมีหญิงอายุ 76 ปี เจ้าของร้านนั่งอยู่ จากนั้นหญิงรายนี้ได้แสดงตัวเป็นคนร้าย โดยอาศัยจังหวะปลอดคน หยิบเชือกที่เตรียมมาเข้ารัดคอหญิงเจ้าของร้านจนดิ้นไปมา พร้อมกับร้องตะโกนขอความช่วยเหลือ

จนกระทั่งลูกสาวผู้เสียหายซึ่งอยู่ร้านข้าง ๆ วิ่งเข้ามาช่วย พร้อมกับจับตัวหญิงผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้ทันควัน โดยมีตำรวจสายตรวจนายหนึ่งผ่านมาประสบเหตุพอดี จึงคุมตัวผู้ก่อเหตุไปสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย ทราบชื่อต่อมา คือ นางศิริขวัญ สุขเกษม อายุ 34 ปี

เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วง 10.30 น. วานนี้ (15 ก.พ.) ภายในร้านขายของชำแห่งหนึ่ง ริมถนนเทศบาล 3 ตำบลปากเพรียว พื้นที่ตัวเมือง จังหวัดสระบุรี โดยคนร้ายก่อเหตุเพื่อหวังชิงทรัพย์เงินในกระเป๋าเสื้อของหญิงชราเจ้าของร้าน แต่สุดท้ายไม่ได้อะไรไป

จากการสอบสวน นางศิริขวัญ ให้การปฏิเสธว่า ไม่ได้ชิงทรัพย์ และไม่ได้ใช้เชือกรัดคอหญิงชราเจ้าของร้าน แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เพราะมีภาพหลักฐานจากกล้องวงจรปิดในร้าน ยืนยันพฤติการณ์อย่างชัดเจน จนกระทั่งสุดท้ายผู้ต้องหาต้องยอมรับผิดแต่โดยดี พร้อมถูกดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป โดยบอกว่าเข้าก่อเหตุเพราะต้องการนำเงินไปใช้หนี้นอกระบบ