เช้านี้ที่หมอชิต

ผลตรวจยืนยัน มุกเมโล ในหอยกระโจงโดงเป็นมุกแท้ หายาก มูลค่าหลักล้านบาท

เช้านี้ที่หมอชิต - จากกรณีที่ชายคนหนึ่งในจังหวัดชลบุรี ไปซื้อหอยกระโจงโดงมาต้มกิน แล้วเจอมุกสีส้มในเนื้อหอยก่อนนำไปตรวจ ล่าสุด ผลยืนยันออกมาแล้วว่าเป็น "มุกเมโล" ร้อยเปอร์เซ็นต์ มีมูลค่าหลายล้านบาท

เรียกได้ว่าเป็นโชคครั้งใหญ่ หลังจากนายมลเทียร จันสุข อายุ 40 ปี คนขับรถหัวลาก ในจังหวัดชลบุรี ได้ไปซื้ออาหารทะเลสด ที่สะพานปลาแหลมฉบัง มาพร้อมกับหอยกระโจงโดง ในราคา 50 บาท แล้วนำมาต้มกินพร้อมภรรยาและลูกชาย แต่กลับเจอมุกสีส้ม ขนาดใหญ่เท่าเหรียญ 2 บาท ที่อยู่ในเนื้อหอยกระโจงโดง จนสร้างความตื่นเต้นให้กับเขาและครอบครัว เพราะหากเป็นมุกแท้ จะมีราคาสูง
                     
ล่าสุดเมื่อช่วงค่ำ (20.30 น.) วานนี้ (15 ก.พ.) นายมลเทียร และภรรยา เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวด้วยความดีใจ หลังได้นำมุกสีส้มที่พบในหอยกระโจงโดง ไปตรวจที่สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ องค์กรมหาชน สำนักงานใหญ่ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 

โดยผลยืนยันว่า มุกที่เจอเป็น "มุกเมโล" หายากและเป็นมุกแท้ 100 เปอร์เซ็นต์ที่เกิดจากธรรมชาติ มีน้ำหนัก 65.57 กะรัต ซึ่งทางสถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ ได้ออกใบรับรองมาให้

นายมลเทียร บอกว่า ตอนนี้ได้นำ "มุกเมโล" ไปฝากไว้ที่ธนาคารเพื่อความปลอดภัย เพราะ "มุกเมโล" ที่เขาได้มาครอบครอง มีมูลค่าหลักล้านบาท ตอนนี้ได้ประกาศขายแล้ว ซึ่งหากผู้ใดสนใจขอให้ติดต่อมาตกลงราคาซื้อขายกันได้ 

เขาบอกด้วยว่า ตอนนี้ทุกคนในครอบครัวรู้สึกดีใจมากเหมือนถูกรางวัลที่ 1 เพราะหากขายมุกเมโลได้ จะนำเงินไปใช้หนี้สินให้หมด หลังจากนั้นก็คงรับจ้างขับรถหัวลากอีกสักพัก ก่อนจะไปใช้บั้นปลายชีวิตกับครอบครัวที่บ้านเกิด