เช้านี้ที่หมอชิต

ชาวบ้านผวา ช้างป่าเจ้าอ้อน ตกมัน เดินวนเวียนใกล้บ้าน-วิ่งไล่สุนัข

เช้านี้ที่หมอชิต - ชาวบ้านผวา ช้างป่าเขาใหญ่ เจ้าอ้อน ตกมัน เดินวนเวียน ในสวนยางพาราใกล้บ้านคนจนฝุ่นตลบ แถมวิ่งไล่ทำร้ายสุนัข

นี่คือคลิปที่ นายสฤษดิ์ จันทะนบ อายุ 63 ปี ชาวบ้านบ้านคลองสะท้อน ตำบลวังหมี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายคลิปไว้ได้ ขณะที่ช้างป่าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ชื่อ เจ้าอ้อน กำลังเดินวนเวียนอยู่ในสวนยางพาราใกล้บ้านของเขา ท่ามกลางความหวาดผวาที่เกิดขึ้น

โดยเจ้าตัวได้สังเกตดูพฤติกรรมของเจ้าอ้อน ช้างป่าตัวนี้อยู่ตลอดเวลา และพบว่ามีความผิดแปลกไปจากปกติ คล้ายกับมีอาการตกมัน ทำตาขวาง และเดินงุ่นง่านไปมา พร้อมกับพยายามจะไล่ทำร้ายสุนัขที่เห่าตลอดเวลา จนกระทั่งสุดท้ายผู้ถ่ายคลิปต้องทำใจดีสู้เสือ ไล่ช้างป่าให้ออกไปกินอ้อยในไร่ที่ปลูกไว้ใกล้เคียงกัน

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวานนี้ (17 ก.พ.)โดยพบว่า สุดท้ายแล้วเจ้าอ้อนก็เดินเข้าไปกินอ้อยในไร่ของชาวบ้านอย่างสบายใจ และกลับเข้าป่าไปในที่สุดโดยไม่ได้ทำร้ายใคร

ขณะที่ล่าสุด ทางกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านตำบลวังหมี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ได้ออกมาแจ้งเตือนประชาชน ให้ระวังช้างป่าที่ออกมาหากินในระยะนี้ ซึ่งมีมากกว่า 10 ตัว หากพบอย่าเข้าไปใกล้อย่างเด็ดขาด