สนามข่าว 7 สี

รวบมือฆ่าอดีตชายคนรักของแฟนสาว ปมหึงหวง จ.นครราชสีมา

เหตุฆาตกรรมชายอายุ 48 ปี ถูกทำร้ายเสียชีวิต โดยทิ้งศพไว้บริเวณไร่อ้อยในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ตำรวจตามรวบคนร้ายได้แล้ว ซึ่งเป็นคนรู้จักนั่งร่วมวงดื่มสุราด้วยกันก่อนที่จะเกิดเหตุนั่นเอง

คดีนี้เกิดขึ้นในท้องที่ของ สภ.ครบุรี จังหวัดนครราชสีมา เมื่อช่วงค่ำวันที่ 17 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีคนไปพบศพ นายอุดร ยศสูงเนิน อายุ 48 ปี ชาวบ้านตำบลจระเข้หิน อำเภอครบุรี นอนเสียชีวิตในสภาพที่กกหูด้านซ้ายถูกทุบด้วยของแข็ง (ก้อนหิน) เป็นแผลเหวอะหวะ เหตุเกิดบริเวณไร่อ้อยของชาวบ้าน

ต่อมาตำรวจสืบสวนทราบว่า ก่อนมีคนมาพบศพ ผู้เสียชีวิตได้ไปนั่งดื่มสุราที่บ้านอดีตแฟน ห่างจากจุดที่พบศพเพียง 50 เมตร เท่านั้น จึงไปสอบปากคำหญิงคนนี้ และคนในครอบครัว รวมทั้งชายที่ชื่อ นายศุภชัย แขกระโทก ซึ่งเป็นแฟนใหม่ของหญิงสาวเจ้าของบ้านด้วย ในที่สุด นายศุภชัย ยอมเปิดปากรับสารภาพว่า เป็นคนลงมือฆ่า นายอุดร ชนวนเหตุมาจากเรื่องหึงหวงแฟนสาว โดยก่อนก่อเหตุ นายศุภชัย และ นายอุดร (ผู้เสียชีวิต) ได้ร่วมวงดื่มสุราอยู่ด้วยกัน จนเมาแล้วเกิดมีปากเสียงทะเลาะกันขึ้น ด้วยความโมโหจึงรอจังหวะที่ นายอุดร ลุกเดินออกไปแล้วลัดป่าอ้อยไปดักซุ่มทำร้ายผู้เสียชีวิต ด้วยการใช้ก้อนหินทุบศีรษะอย่างแรงจนเสียชีวิต

หลังก่อเหตุสำเร็จเดินกลับไปที่บ้านแฟนสาว ร่วมดื่มสุราทำตัวเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แม้กระทั่งช่วงค่ำวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่มีคนไปพบศพ นายอุดร เขายังไปมุงดูศพ แต่สุดท้ายไม่รอดตำรวจสืบสวนตามจับกุมตัวได้เมื่อวานนี้ (18 ก.พ.) ตำรวจแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย ก่อนนำตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป