เช้านี้ที่หมอชิต

เด็กชายอายุ 11 ขวบ ถูกฝูงสุนัขจรจัดกว่า 20 ตัวรุมขย้ำ

เช้านี้ที่หมอชิต - เด็กชายอายุ 11 ขวบ ถูกฝูงสุนัขจรจัดกว่า 20 ตัว รุมขย้ำที่ดอนหอยหลอด เคราะห์ดีเจ้าของร้านอาหารใกล้เคียงได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือ กระโดดลงไปช่วยได้ทัน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นขณะที่เด็กชายอายุ 10 ขวบ - 12 ปี จำนวน 4 คน ขี่รถจักรยานยนต์มาเล่นน้ำทะเลบริเวณดอนหอยหลอด ตำบลบางจะเกร็ง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม ต่อมามีสุนัขจรจัดกว่า 20 ตัว กระโดดลงไปในทะเล รุมขย้ำเด็กชายอายุ 11 ขวบ ชาวอำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร โดยกัดเข้าที่ศีรษะ ตามตัว และแขน

เคราะห์ดีที่ตอนเกิดเหตุ นายจักรี มีประเสริฐ อายุ 45 ปี เจ้าของร้านอาหารใกล้เคียง ได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือ จึงกระโดดลงไปช่วยได้ทัน แต่เด็กมีรอยถูกกัดทั่วตัวกว่า 30 แห่ง ไม่สามารถเย็บแผลได้ ต้องใช้ผ้าก๊อซยัดห้ามเลือดไว้

นายจักรี เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังนั่งทำงานอยู่ ได้ยินเสียงร้องให้ช่วย จึงรีบออกมาดูก็เห็นในทะเลห่างฝั่งประมาณ 500 เมตร มีเด็กถูกสุนัขรุมขย้ำอยู่ จึงคว้าหนังสติ๊กกระโดดลงไปช่วยเหลือ โดยใช้หนังสติ๊กยิงไล่สุนัขจรจัดกลุ่มดังกล่าว จนหนีไป

นายจักรีวอนนักท่องเที่ยวหรือคนใจบุญ ขออย่านำอาหารมาให้สุนัขจรจัดที่ดอนหอยหลอด หรือตามแหล่งชุมชน เพราะเวลานำอาหารมากองตามจุดต่าง ๆ จะมีสุนัขจรจัดจากที่ต่าง ๆ มารวมตัวกัน เหมือนกับที่นี่เมื่อก่อนมีสุนัขจรจัดไม่ถึง 10 ตัว แต่ตอนนี้มีเกือบ 100 ตัวแล้ว สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้านในพื้นที่ และนักท่องเที่ยวอย่างมาก