อาทิตย์ติดข่าว

แชร์สนั่น ล่าโจรขี่ จยย.กระชากสร้อย 3 บาท ในปั๊มน้ำมัน จ.ชลบุรี

ช่วงนี้ต้องบอกว่าการทำมาหากินลำบาก จากการระบาดของโรคโควิด-19 บางคนพยายามดิ้นรนหาอาชีพสุจริตเป็นรายได้เสริม แบบนี้น่าชื่นชม แต่บางคนกลับคิดสั้นกลายเป็นโจรไปซะนี่ ล่าสุดผู้เสียหายโพสต์เฟซบุ๊กตามล่าตัวโจรขี่รถจักรยานยนต์กระชากสร้อยทอง น้ำหนักถึง 3 บาท ใครมีเบาะแสแจ้งด่วน 

ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จับพฤติการณ์ของคนร้าย ที่เราวงกลมสีแดงไว้ เป็นชายขี่รถจักรยานยนต์สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า เข้าไปจอดอยู่ข้าง ๆ รถกระบะ เหมือนดูลาดเลาอะไรบางอย่าง ทันใดนั้นก็มีพี่ผู้ชายใส่เสื้อยืด กางเกงยีน ได้ซื้อของและเดินออกมาจากร้านสะดวกซื้อมาเก็บที่รถกระบะคันที่คนร้ายจอดประกบอยู่ กำลังล้วงกระเป๋าหากุญแจรถ จังหวะนั้นเอง คนร้ายค่อย ๆ เคลื่อนรถจักรยานยนต์มาอย่างช้า ๆ เข้ามาทางอยู่หลังผู้เสียหาย จากนั้นก็ออกลายกระชากสร้อยทองออกจากคอ ขี่รถเปิดแน่บทันที ขณะที่ผู้เสียหายวิ่งตามกวดไป

เรื่องนี้ผู้เสียหายเขานำมาโพสต์เฟซบุ๊ก แจ้งเตือนภัยว่า โดนกระชากสร้อยคอทองคำหลัก 3 บาท กับพระ 1 องค์ ที่ปั๊ม ปตท.บึง ช่วงเวลาประมาณ 21.00 น. เมื่อคืนที่ผ่านมา (21 ก.พ.) คนร้ายหลบหนีไปทางตลาดวรกิจ พลเมืองดีช่วยตามแต่ไม่ทัน ใครพอมีกล้องหน้ารถหรือกล้องวงจรปิดเส้นทางจากปั๊มไปตลาดวรกิจ เวลา 21.00-21.20 น. ขอรบกวนช่วยส่งให้ทางเฟซหน่อย ขอขอบพระคุณตำรวจและเจ้าของปั๊มน้ำมันบึงที่มาช่วยเหลือในครั้งนี้ หรือใครได้เบาะแสพบเจอคนร้ายรบกวนติดต่อที่เบอร์โทร

หลังโพสต์ไป มีชาวเน็ตบางคนเข้ามาคอมเมนต์ บอกว่าเจอเหมือนกันโดนไปปีก่อน คนร้ายคนนี้จำได้ รถจักรยานยนต์คันเดียวกันเลย ทีมข่าว 7HD เราได้โทรและทักไปทางข้อความของผู้เสียหายแต่ยังไม่ได้รับการตอบกลับ

ทีมข่าวลงพื้นที่ไปยังปั๊มน้ำมันจุดเกิดเหตุ สอบถามเด็กปั๊ม เล่าว่าช่วงเกิดเหตุเป็นเวลากลางคืน ลูกค้าจะไม่มากเท่ากลางวัน ก็อาจเป็นช่องโหว่ให้คนร้ายเลือกที่จะลงมือ พอรู้ว่ามีลูกค้ากระชากสร้อยคอทองคำ ทางพนักงานก็พากันขี่รถช่วยไล่ล่าแต่ไม่เจอตัว ตอนนี้ก็ได้แต่กำชับให้ทุกคนที่เข้าทั้งกะกลางคืนและกลางวัน สอดส่องดูแลเพิ่มเติม หากคนร้ายย้อนรอยกลับมาก่อเหตุซ้ำ และก็เพื่อความปลอดภัยและความเชื่อมั่นของลูกค้าคนอื่น ๆ ด้วย

ขณะที่ชุดสืบสวน สภ.หนองขาม จังหวัดชลบุรีเผยว่าขณะนี้อยู่ระหว่างลงพื้นที่ เก็บหลักฐานกล้องวงจรปิด ในเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี น่าจะเป็นคนในพื้นที่เพราะรู้เส้นทางเป็นอย่างดี คาดน่าจะได้ตัวในเร็ว ๆ วันนี้

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Teerawat Ruangraksa