7HD ร้อนออนไลน์

เด็กชายชาวเมียนมาวัย 13 ปี กระโดดน้ำปิงช่วยเพื่อนทั้งที่ว่ายน้ำไม่เก่ง สุดท้ายจมน้ำเสียชีวิต

เช้าวันนี้ (21 ก.พ.64)  ตำรวจ สภ.หนองบัวเหนือ ตรวจสอบเหตุคนจมน้ำในแม่น้ำปิง บริเวณสวนสาธารณป่าไม้ชายน้ำ หน้าสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 14 ต.ป่ามะม่วง อ.เมือง จ.ตาก  ที่เกิดเหตุพบกลุ่มเยาวชนชายอายุ 13-15 ปี ประมาณ 10 คน ยืนรอให้การกับตำรวจ ว่าพวกตนได้รวมกลุ่มกันเพื่อมาเล่นน้ำในแม่น้ำปิง โดยลงน้ำจากตลิ่งด้านเหนือ ประมาณ 200 เมตร ซึ่งเป็นจุดน้ำตื้น แล้วล่องตามน้ำมาขึ้นโป๊ะที่สวนสาธารณะป่าไม้ชายน้ำ และทำวนแบบนี้หลายรอบกันอย่างสนุกสนาน

กลุ่มเด็กชายเล่าวต่อว่า ก่อนเกิดเหตุขณะพวกตนกำลังปีนขึ้นบนโป๊ะ มีเพื่อนคนหนึ่งเกิดลื่นเสียหลัก พลัดตกน้ำด้านท้ายโป๊ะซึ่งน้ำไหลเชี่ยวมากและมีความลึก 2-3 เมตร จนร่างของเพื่อนไหลลอยห่างจากโป๊ะไปอย่างรวดเร็ว เด็กชายเอ (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี จึงรีบกระโดดจากโป๊ะลงไปช่วยเพื่อน แต่เด็กชายเอว่ายน้ำไม่เก่ง ดำผุดดำว่าย เพื่อนที่อยู่บนโป๊ะพยายามส่งไม้ยื่นให้ แต่น้ำที่ไหลเชี่ยวได้พัดเพื่อนทั้ง 2 คน ลอยห่างออกไปประมาณ 20 เมตร ก่อนที่เด็กชายเอจะจมหายไปในแม่น้ำปิง ส่วนเพื่อนอีกคนว่ายน้ำเกาะกอหญ้า และขึ้นฝั่งมาได้อย่างปลอดภัย ขณะเกิดเหตุ พวกตนรีบวิ่งไปขอความช่วยเหลือจากรุ่นพี่ที่รู้จักกันอีกกลุ่ม ที่กำลังเล่นน้ำอยู่ในบริเวณใกล้กัน แต่ก็มาช่วยไม่ทัน จึงโทรศัพท์แจ้งสายด่วนฉุกเฉิน 1669 และ 191 ขอให้เจ้าหน้าที่มาทำการช่วยเหลือ

ต่อมา นายน้อยและนางแดง สามีภรรยา อายุ 42 ปี แรงงานเพื่อนบ้านชาวเมียนมา ซึ่งทำงานอยู่ในประเทศไทยมากว่า 20 ปี และเป็นพ่อแม่ของเด็กชายเอ พอทราบข่าวได้เดินทางไปที่เกิดเหตุ นางแดงถึงกับร้องไห้แทบขาดใจเพราะมีลูกชายคนเดียว แม้เด็กชายเอจะเป็นคนต่างเชื้อชาติ แต่ก็เป็นที่รักของเพื่อนๆ ทุกคน เพราะมีน้ำใจและชอบเล่นกีฬาฟุตบอล มีทีมเยาวชนคอยลงแข่งในสนามแข่งขันระดับอำเภอ สุดท้ายต้องมาเสียชีวิตในแม่น้ำปิง

ตลอดทั้งวัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ใช้เรือและนักประดาน้ำค้นหาร่างเด็กชายเอ จนเวลาผ่านไปกว่า 8 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่พบศพเด็กชายเอเสียชีวิตอยู่กลางแม่น้ำปิง สภาพนอนคว่ำหน้ากับพื้นทรายใต้น้ำ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 800 เมตร จึงนำศพขึ้นมาบนฝั่งและส่งไปตรวจชันสูตรศพหาสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป