สนามข่าว 7 สี

เร่งคลี่คลายคดี หลังพบพิรุธหญิงอายุ 45 ปี เสียชีวิต จ.เชียงราย

ปมปริศนา ภรรยาปลิดชีพตัวเองด้วยอาวุธปืน หลังเกิดอาการน้อยใจสามีที่ชวนทะเลาะบ่อยครั้ง ด้าน ตำรวจพบข้อพิรุธหลายจุด ยังไม่ปักใจเชื่อ คาดเป็นการจัดฉาก

เช้าวานนี้ (21 ก.พ.) ตำรวจ สภ.พาน จังหวัดเชียงราย ได้รับแจ้งว่าพบศพคนถูกยิงเสียชีวิต อยู่บริเวณลานหน้าบ้านหลังหนึ่ง ในตำบลม่วงคำ อำเภอพาน จึงประสานแพทย์และเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาตรวจสอบ พบศพดังกล่าวเป็นหญิงอายุ 45 ปี สภาพนอนหงาย ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเข้าที่บริเวณหน้าอก จำนวน 1 นัด ใกล้กันพบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก ตกอยู่ในป่าหญ้าข้างบ้าน ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ชายอายุ 41 ปี สามีของผู้เสียชีวิต ให้ข้อมูลกับตำรวจว่า ก่อนเกิดเหตุมีปากเสียงและทะเลาะวิวาทกันอย่างรุนแรง ด้วยความรู้สึกรำคาญ ไม่อยากต่อล้อต่อเถียง เขาจึงออกไปเก็บหน่อไม้ในป่าละแวกใกล้บ้าน ระหว่างนั้นได้ยินเสียงดังคล้ายเสียงปืน ด้วยความเป็นห่วงภรรยา จึงรีบวิ่งกลับมาที่บ้าน พบภรรยานอนจมกองเลือดอยู่หน้าบ้าน มีร่องรอยของการถูกยิงบริเวณหน้าอกจำนวน 1 นัด และอาวุธปืนในมือของเธอ เป็นปืนไทยประดิษฐ์ที่ตนเองทำขึ้นมาเพื่อไว้ล่าสัตว์ ซึ่งตนเองกลัวว่าจะโดนความผิดครอบครองอาวุธปืน จึงนำอาวุธปืนดังกล่าวไปทิ้งในป่าหญ้าข้างบ้าน โดยอ้างว่า สาเหตุที่ภรรยาปลิดชีพอาจเกิดจากเธอน้อยใจที่ทะเลาะกัน

ด้าน หญิงอายุ 66 ปี แม่ของสามีผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุ ลูกชายของเธอรีบมาหาที่บ้านด้วยอาการกระวนกระวาย และตื่นตระหนก จากนั้นก็บอกว่า ภรรยาของเขาใช้อาวุธปืนฆ่าตัวตาย ทั้งคู่จึงรีบไปยังจุดเกิดเหตุ พร้อมกับโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ

เบื้องต้น ตำรวจเชิญตัวสามีผู้เสียชีวิตไปสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง และไม่ปักใจเชื่อกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าเป็นการฆ่าตัวตาย เพราะพยานหลักฐานต่าง ๆ ขัดแย้งกับคำให้การของสามี ทั้งวิถีกระสุนการยิง และสาเหตุของการทะเลาะกัน ทั้งนี้ จะต้องรอผลพิสูจน์หลักฐานจากตำรวจนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อนำมาประกอบสำนวน จึงจะสามารถออกหมายจับผู้ต้องหาได้